Xóa sạch vết rạn da cứng đầu bằng những mẹo cực đơn giản

Có rất nhiều người đã sử dụng các biện pháp khắc phục rạn da tại nhà này và cho thấy một kết quả rất khả quan. Và dưới đây là 5 nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng vô cùng hữu ích đối với các vết rạn da cứng đầu.

Các vết rạn da cứng đầu, mất thẩm mỹ là điều khiến rất nhiều người đau đầu, muốn tìm cách xóa sạch.

Không phải chỉ có những người phụ nữ mang thai mới bị rạn da, rạn da có thể xảy ra với bất kỳ ai do quá trình tăng giảm cân một cách đột ngột hoặc do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, rối loạn di truyền, thay đổi thói quen ăn uống… Những vết rạn da này khiến bạn khó chịu và kém tự tin.

ran da 1 Xóa sạch vết rạn da cứng đầu bằng những mẹo cực đơn giản

Các vết rạn da thường gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho mọi người.

Hiện nay, có rất nhiều cách để khắc phục những vết rạn da khó chịu này, từ việc phẫu thuật thẩm mỹ, đến việc sử dụng các loại thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị rạn da, hãy khoan sử dụng đến những biện pháp đắt tiền đó. Bạn vẫn có thể chữa lành các vết rạn da của mình tại nhà với những nguyên liệu sẵn có, dễ tìm.

Có rất nhiều người đã sử dụng các biện pháp khắc phục rạn da tại nhà này và cho thấy một kết quả rất khả quan. Và dưới đây là 5 nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng vô cùng hữu ích đối với các vết rạn da cứng đầu.

Đường

ran da 2 Xóa sạch vết rạn da cứng đầu bằng những mẹo cực đơn giản

Đường là hoạt chất tẩy da chết thiên nhiên góp phần xóa mờ các vết rạn da.

Đường được biết đến như một sản phẩm tẩy da chết tự nhiên và lành mạnh. Để sử dụng đường cho những vết rạn trên cơ thể, bạn hãy sử dụng 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh dầu hạnh nhân và trộn đều, sau đó mát xa đều lên những vết rạn ít nhất 5 phút mỗi lần, 3 lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

Ngoài kết hợp cùng dầu hạnh nhân, bạn cũng có thể sử dụng nước chanh kết hợp cùng đường để có kết quả tương tự.

Bơ ca cao

Bơ ca cao có hoạt chất ngăn ngừa lão hóa rất cao, do đó nó có hiệu quả trên những vết rạn một cách thần kỳ. Bạn có thể sử dụng trực tiếp bơ ca cao lên vùng da bị rạn 2 lần/ ngày để có kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, kết hợp vitamin E với bơ ca cao cũng giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ những vết rạn da, bên cạnh đó hợp chất này còn giúp cho các vùng da khác mềm mại và láng mịn hơn.

Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu cũng là một trong những nguyên liệu có hiệu quả trong việc xóa mờ các vết rạn da. Bôi trực tiếp dầu thầu dầu lên vết rạn da là cách tốt nhất để loại bỏ chúng.

Tuy nhiên, khi sử dụng dầu thầu dầu, bạn phải thực hiện một quy trình mát xa để làn da có thể phục hồi nhanh chóng.

Cách mát xa như sau: sau khi bôi đều dầu thầu dầu lên vùng da bị rạn, bạn hãy mát xa vùng da đó với một túi nước nóng đi kèm. Để tránh bị bỏng, bạn có thể đắp một chiếc khăn mỏng lên vùng da vừa mới mát xa bằng dầu thầu dầu, sau đó mới sử dụng túi nước nóng để chườm lên.

Bạn nên thực hiện việc mát xa này ngay trước khi đi ngủ, việc làm này cũng giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Lô hội

Chất keo của cây lô hội cũng có khả năng xóa bỏ những vết rạn da cứng đầu. Việc bạn cần làm là lấy keo trên cây lô hội tươi, bôi đều vào những vùng da bị rạn. Đây là một trong những cách chữa rạn da đơn giản và hiệu quả nhất.

Khi bôi lô hội lên da, chất keo dính của lô hội có thể làm bạn khó chịu, nhưng hãy yên tâm vì những chất keo dính đó hoàn toàn có thể làm sạch bằng nước thông thường.

Dầu dừa

ran da 6 Xóa sạch vết rạn da cứng đầu bằng những mẹo cực đơn giản

Sử dụng dầu dừa là một trong những phương pháp trị rạn da truyền thống và hiệu quả.

Dầu dừa là một trong những phương pháp chữa rạn da truyền thống mà ai cũng biết. Bạn có thể mát xa dầu dừa trên vùng da bị rạn 2 lần mỗi ngày để xóa mờ những vết rạn da.

Nếu bạn chăm chỉ với hoạt động này, chỉ cần hơn 1 tháng bạn sẽ thấy các vết rạn da mờ dần và tự nhiên biến mất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *