Văn phòng của công ty Phần Lan đẹp và thoải mái như “nhà của mình”

Công ty thiết kế nội thất dSign Vertti Kivi & Co. mới đây đã hoàn thành việc thi công văn phòng cho Reaktor – một công ty thiết kế và công nghệ có trụ sở tại thị trấn Helsinki, Phần Lan.

2 e4e9
Nhiệm vụ của các nhà thiết kế nội thất là phải tạo ra một văn phòng thân thiện và thoải mái như ở nhà để các nhân viên có thể thể phát huy hết khả năng sáng tạo của mình.
3 81fd
Văn phòng làm việc phân bổ ở nhiều tầng và được thiết kế theo phong cách Scandinavia tối giản. Và mặc dù Reaktor là một công ty công nghệ nhưng họ không muốn phải nhấn mạnh đặc trưng của lĩnh vực hoạt động khi thiết kế văn phòng.
4 70d3
Về cơ bản, các tầng đều có bố cục giống nhau với không gian sôi động nhất được bố trí ở trung tâm của mỗi tầng. Đây chính là nơi để các nhân viên có thể cùng nhau ăn sáng, uống cà phê, tán gẫu hay dùng bữa trưa.
6 7827
Những bàn ăn dài tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên trong giờ ăn trưa.
7 e50c
Văn phòng công ty còn có phòng khách, vừa được sử dụng như một nơi để làm việc, để thư giãn hay tổ chức một cuộc họp khẩn cấp. Tất cả các không gian làm việc đều có những bức tường bảng đen để nhân viên có thể phác thảo các ý tưởng lên đó.
8 02cc
Những khu vực sảnh tiếp khách khác được thiết lập cho những cuộc họp nhóm nhỏ hơn, có kệ ngăn đơn giản để phân chia ranh giới nhưng vẫn cho phép mọi người quan sát những khu vực khác.
9 6ed5
Những góc làm việc được thiết kế đơn giản cũng luôn có sẵn để nhân viên sử dụng khi cần.
10 78f2
Cầu thang xoắn ốc đẹp mắt được trang trí bởi rất nhiều cây xanh.
11 d491
Một khu sinh hoạt cộng đồng khác ở tầng trên. Với không gian này, thay vì sử dụng gỗ sáng màu, các nhà thiết kế đã lựa chọn màu tối cho tủ và đảo bếp.
12 a7b2
Cách xa khỏi khu vực sinh hoạt cộng đồng, các nhân viên của công ty có thể được thư giãn thoải mái trong không gian yên tĩnh ở góc mỗi tầng.
13 d8a0
Băng ghế dài được đặt cạnh cửa sổ thoáng sáng cho phép nhân viên được tận hưởng ánh nắng buổi sáng trong khi làm việc.
14 f43a
Trong văn phòng cũng có không gian riêng tư được ngăn cách bằng cửa kính dành cho những người cần sự tĩnh lặng.
15 80e1
Ban công rộng rãi cho phép nhân viên có thể phóng tầm mắt ra ngoài để ngắm trọn quang cảnh tuyệt đẹp của thành phố.

Theo Contemporist.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *