Tuổi Kỷ Sửu kê bàn học hướng nào giúp bé học tốt hơn?

12/07/2018 09:22

Để có thể giúp con em mình học thật tốt và đạt được kết quả như mong muốn, góc học tập ở nhà của trẻ phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu để giúp các bé học tập hiệu quả nhất.

Trong đó, chọn hướng đặt bàn học theo phong thủy là một trong những yếu tố khá quan trọng, tác động gián tiếp đến quá trình học tập ở nhà của bé. Hiểu được việc này, trong bài viết dưới đây Dothi.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về hướng đặt bàn học tuổi Kỷ Sửu 2009 một cách tổng quan và chính xác nhất.

Một số thông tin tổng quan về Kỷ Sửu 2009

Trước khi có thể trả lời cho câu hỏi “Tuổi Kỷ Sửu đặt bàn học hướng nào hợp phong thủy?”, cần phải làm rõ một số thông tin xoay quanh những người sinh năm 2009.

Những người sinh năm 2009 có ngũ hành là hỏa, thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa (có nghĩa là Lửa sấm sét). Mặc dù theo quan niệm của ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa, nhưng đối với những người thuộc Tích Lịch Hỏa, hoàn toàn không bị thủy khắc, thậm chí còn cần có thêm yếu tố Thủy để có thể giúp bản thân phát triển tốt và mạnh mẽ hơn.

Theo quan niệm của ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, nhưng đối với Lửa sấm sét, Mộc khó mà có thể “sinh” được, thay vào đó, mệnh Thủy mới là sự lựa chọn hoàn hảo cho Tích Lịch Hỏa.

Do mệnh cung của bé trai và bé gái sinh năm Kỷ Sửu 2009 khác nhau nên phong thủy cũng có sự khác biệt nhất định. Mệnh ngũ hành của nam 2009 là cung Ly, hành Hỏa. Phù hợp với các hướng là hướng Bắc (Diên Niên), hướng Đông (Sinh Khí), hướng Nam (Phục Vị) và hướng Đông bắc (Thiên Y).

Trong khi đó, mệnh ngũ hành của nữ sinh năm 2009 Kỷ Sửu là cung Càn, hành Kim. Phù hợp với các hướng là hướng Tây bắc (Phục Vị), hướng Đông bắc (Thiên Y), hướng Tây (Sinh Khí) và hướng Tây Nam (Diên Niên).

Xác định được hướng bàn học tuổi Kỷ Sửu 2009 dựa vào chòm sao Văn Xương của bé
Xác định được hướng bàn học tuổi Kỷ Sửu 2009 dựa vào chòm sao Văn Xương của bé

Hướng đặt bàn học tuổi Kỷ Sửu 2009 theo phong thủy

Để có thể xác định được hướng bàn học tuổi Kỷ Sửu 2009, các bậc phụ huynh cần xác định được hướng chòm sao Văn Xương của bé. Theo quan niệm của phong thủy học, sao Văn Xương là chòm sao tượng trưng cho trí thông minh và sự chăm chỉ. Việc đặt bàn học theo hướng sao Văn Xương sẽ giúp trẻ nhận được nguồn năng lượng tích cực, giúp bé chăm chỉ và học tập hiệu quả hơn.

Dựa theo cung, can, chi, mệnh của Kỷ Sửu 2009, tính được chòm sao Văn Xương ở hướng Tây, nên hướng đặt bàn học Kỷ Sửu 2009 phù hợp nhất là hướng Tây.

Hướng đặt bàn học Kỷ Sửu 2009 phù hợp nhất là hướng Tây tính theo chòm sao Văn Xương

Một số lưu ý khác khi đặt bàn học Kỷ Sửu 2009 theo phong thủy

Không chỉ chọn hướng đặt bàn theo phong thủy phù hợp, các bậc phụ huynh cũng cần phải quan tâm đến những yếu tố khác để giúp bé học tập một cách tốt nhất.

– Màu sắc và chất liệu bàn học: Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa, Tích Lịch Hỏa nên sử dụng bàn học được làm bằng chất liệu gỗ và sơn màu thuộc mệnh Mộc (xanh lá, xanh nhạt) là màu tương sinh hoặc những màu thuộc mệnh Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím…) là màu bản mệnh. Ngoài ra, mặt bàn có thể trang trí thêm những hoa văn, họa tiết màu đen, xanh dương, xanh đậm… thuộc mệnh Thủy để có thể giúp cho Tích Lịch Hỏa phát triển tốt hơn.

– Vị trí của bàn học: Không nên để trẻ ngồi học quay lưng ra ngoài cửa, như vậy sẽ tạo cảm giác không an toàn, dễ bị theo dõi. Bàn học tốt nhất dựa vào khu vực vững chãi, tạo thành thế “tựa núi” giúp trẻ học tập tốt hơn.

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng các bậc phụ huynh chọn được hướng bàn học cho Kỷ Sửu 2009 để giúp con trẻ học tập tốt hơn. Tuy nhiên, phong thủy chỉ là một trong những yếu tố nhỏ tác động đến việc học của trẻ, quan trọng nhất vẫn là chính bản thân của mỗi người. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần phải có sự quan tâm đến con trẻ để có thể giúp các bé phát triển toàn diện.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết Cách bố trí bàn học theo phong thủy giúp con học hành giỏi giang khi bài trí góc học tập của trẻ.

LEAVE A REPLY