Tuổi Canh Dần kê bàn học hướng nào giúp bé học tốt...

Tuổi Canh Dần kê bàn học hướng nào giúp bé học tốt hơn?

0
38

Tuổi Canh Dần kê bàn học hướng nào giúp bé học tốt hơn?

12/07/2018 09:33

Bạn muốn thiết kế cho con mình một góc học tập thật thoải mái? Giúp con nhận được nguồn năng lượng, tư duy tích cực nhiều nhất có thể? Việc kê bàn học đúng hướng sẽ giúp con bạn nhận được nguồn năng lượng tích cực, từ đó thúc đẩy việc học tập hiệu quả hơn.

Vì vậy, trong bài viết này, Dothi.net sẽ phân tích, nghiên cứu hướng đặt bàn học tuổi Canh Dần 2010 theo phong thủy một cách tổng quan và chính xác nhất.

Một số thông tin tổng quan về Canh Dần 2010

Trước khi có thể trả lời cho câu hỏi “Tuổi Canh Dần kê bàn học hướng nào hợp phong thủy?”, chúng ta cần phải biết được những thông tin cơ bản về tuổi Canh Dần 2010. Canh Dần sinh năm 2010 thuộc mệnh Mộc, là Tùng bách mộc (nghĩa là gỗ cây tùng). Những người thuộc mệnh Tùng bách mộc được đánh giá là sở hữu tính cách vững chãi và kiên định, luôn có ý chí vững vàng, vượt qua được mọi nghịch cảnh. Theo đó, những người thuộc mệnh này có khả năng thành công cao trên mọi lĩnh vực nếu như biết cố gắng.

Đồng thời, do sở hữu mệnh cung của nam và nữ Canh Dần khác nhau nên phong thủy theo tuổi cũng có sự khác nhau.

Một số thông tin về nam Canh Dần 2010:

 • Bốn hướng theo 4 chòm sao Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí của bé trai sinh năm 2010 lần lượt là: hướng Tây nam, hướng Đông bắc; hướng Tây và hướng Tây bắc.

 • Nam giới Canh Dần 2010 thuộc cung Đoài, hành Kim nên phù hợp những màu thuộc mệnh Thổ (theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim) là các màu nâu, màu vàng. Hợp với những màu thuộc mệnh Kim (màu bản mệnh – tương hợp) là màu trắng, màu ghi,…. Ngoài ra có thể sử dụng những màu thuộc mệnh Mộc (theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc – có thể chế ngự được) là các màu xanh lá, xanh nhạt,…Và không nên sử dụng màu thuộc mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) là các màu đỏ, cam, hồng,…, cũng không nên sử dụng các màu thuộc hành Thủy (Kim sinh Thủy) khiến cho Canh Dần dễ rơi vào tình trạng giảm năng lượng.

Trước khi xác định được hướng đặt bàn học tuổi Canh Dần 2010, cần phải nắm rõ một số thông tin về trẻ
Trước khi xác định được hướng đặt bàn học tuổi Canh Dần 2010, cần phải nắm rõ một số thông tin về trẻ 

Một số thông tin về bé gái sinh năm 2010 Canh Dần:

 • Bốn hướng theo 4 chòm sao Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí của bé gái sinh năm 2010 lần lượt là: hướng Tây bắc, hướng Tây, hướng Đông bắc và hướng Tây nam.

 • Nữ giới 2010 thuộc cung Cấn, hành Thổ nên phù hợp với những màu thuộc mệnh Hỏa (theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ) là các màu cam, tím, hồng,… Hợp với những màu thuộc mệnh Thổ (màu tương hợp – bản mệnh) là các màu nâu, vàng,…Ngoài ra có thể sử dụng những màu thuộc mệnh Thủy (theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy) là các màu xanh lam, chàm, đen,…Và không nên sử dụng màu thuộc mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ). Cũng không nên sử dụng các màu thuộc hành Kim vì gây ảnh hưởng xấu tới mệnh cung của bé.

Hướng đặt bàn học tuổi Canh Dần 2010 theo phong thủy giúp bé học tốt hơn
Hướng đặt bàn học tuổi Canh Dần 2010 theo phong thủy giúp bé học tốt hơn

  Hướng đặt bàn học tuổi Canh Dần 2010 theo phong thủy giúp bé học tốt

  Để có thể xác định được hướng đặt bàn học tuổi Canh Dần 2010, các bậc phụ huynh nên dựa trên chòm sao Văn Xương. Theo quan điểm của phong thủy học, chòm sao Văn Xương tượng trưng cho trí thông minh, may mắn, đem lại những kết quả tốt trong quá tình học tập của trẻ. Hướng đặt bàn học Canh Dần 2010 theo chòm sao Văn Xương được xác định là hướng Tây Bắc. Như vậy, việc đặt bàn học theo hướng Tây Bắc sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy được quá trình tự học của trẻ.

  Tuy nhiên, lưu ý việc chọn hướng bàn học tuổi Canh Dần 2010 chỉ có thể mang lại nguồn năng lượng tích cực cho trẻ trong quá trình học tập, ngoài ra phần nhiều vẫn phụ thuộc vào chính bản thân của trẻ và tác động của phụ huynh, nên cần phải có sự phối hợp giữa các thành viên trong gia đình mới có thể mang lại kết quả tốt nhất.

  Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết Cách bố trí bàn học theo phong thủy giúp con học hành giỏi giang để tham khảo thêm.

  NO COMMENTS

  LEAVE A REPLY