Trường mầm non ở Nga nổi bật với những ô cửa sổ sắc màu

Dù được xây dựng trên nền đất méo mó nhưng trường mầm non Kindergarten Varshavskoe Hwy 141 ở Mátxcơva (Nga) vẫn gây ấn tượng bởi thiết kế sáng tạo và vô cùng đẹp mắt. Công trình được thiết kế bởi Buromoscow.

truong mam non 10 36a6
Trường mầm non được thiết kế nhằm phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt của 220 em học sinh nằm tại khu nhà ở tiền chế mới được xây dựng ở ngoại ô Mátxcơva – cũng do các kiến trúc sư của Buromoscow thiết kế.
truong mam non 12 c8eb
Việc thiết kế một công trình trên nền đất méo mó do kết quả của quy hoạch không đồng bộ thực sự là một thử thách đối với nhóm kiến trúc sư của Buromoscow. Giữa nhiều phương án được phác thảo, các kiến trúc sư đã lựa chọn phương án xây dựng tòa nhà hình trụ tròn có sân chơi hình chữ nhật ở giữa.
truong mam non 3 1ebd
Những ô cửa sổ ở cả tầng 1 và tầng 2 đều được thiết kế bắt mắt và khác biệt so với cửa sổ truyền thống, mô phỏng hình dạng của các sinh vật biển như cá, tôm và sứa. 
truong mam non 5 097d
Những em bé nhỏ tuổi nhất được bố trí học tập ở tầng trệt. Không gian này cũng được phủ bóng hoàn toàn để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho các bé.
truong mam non 2 feeb
Hành lang thoáng sáng với những ô cửa kính rộng.
truong mam non 7 18b4
 Khung cửa sổ được sơn bằng những màu sắc rực rỡ tạo nên một không gian tuyệt đẹp, tươi vui để các bé học tập và sinh hoạt.
truong mam non 8 2779
Các kiến trúc sư lựa chọn những món đồ nội thất nhẹ và đơn giản cho không gian bên trong. Khi công trình đi vào hoạt động, họ sẽ sắm sửa thêm những món đồ chơi có màu sắc tươi vui để bài trí vào các tủ đồ. 
truong mam non 1 5473
Mỗi tầng của công trình lại có một màu sắc đặc trưng như vàng, đỏ hoặc xanh.
screenshot2 d668
Tầng trệt là không gian dành cho sân chơi, lối vào, phòng dịch vụ, phòng cho các bé từ 0 – 3 tuổi và phòng học cho các bé từ 3 – 4 tuổi.
screenshot1 9cc1
Tầng 1 gồm các khu vực chức năng: Văn phòng, phòng học thể thao, phòng học nhạc, phòng học cho bé 4 – 5 tuổi, phòng học cho các bé 5 – 6 tuổi.
truong mam non 13 2591
Tầng 2 gồm phòng học phụ, phòng học cho các bé 5 – 6 tuổi, phòng học cho các bé 6 – 7 tuổi, sân thượng, phòng giải trí.
truong mam non 14 4bc7
Mặt cắt công trình.

Thông tin dự án:

– Đơn vị thiết kế: Buromoscow

– Vị trí: Mátxcơva, Nga

– Kiến trúc sư: Julia Burdova, Olga Aleksakova, Olga Vlasenko, Olga Vlasenko, Maria Serova, Jezi Stankevic, Anastasia Fedoseeva, Timur Magichev, Vasily Goncharov, Nelya Sabirova

– Diện tích: 3780.0 m2

– Năm thi công: 2017

– Ảnh: Serafima Telkanova, Vlad Feoktistov

Theo Archdaily.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *