Trổ tài với món khổ qua nhồi sốt xí muội

Vị đắng của khổ qua được dịu đi nhờ sốt xí muội chua chua, mặn mặn và vị ngọt của các loại rau, nấm, món ăn sẽ giúp bạn chinh phục cả nhà.

1313053760 kho qua sot xi muoi1 Trổ tài với món khổ qua nhồi sốt xí muội

Nguyên liệu

Khổ qua 300 gr
Đậu hủ non 150 gr
ớt đỏ 50 gr
Đậu bo 50 gr
Nấm đông cô 40 gr
Bột năng 20 gr
Hành tây 20 gr
Xí muội ngâm 6 trái
Nước tương, hạt nêm chay, Muối, đường

Cách làm:

Ớt đỏ bỏ hạt, xắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Đậu bo luộc chín. Khổ qua rửa sạch xắt khúc, bỏ ruột. Nấm đông cô luộc rồi đem xả qua nước lạnh, xắt hạt lựu.

Xí muội bỏ hạt, bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp đậu hũ non, nấm đông cô, ớt đỏ, đậu bo, nêm gia vị vừa ăn, nhồi vào khổ qua, hấp chín. Xào hành tây. xí muội với ít dầu ăn.

Cho thêm ít nước vào chảo, đun sôi nhẹ. Nêm nước tương, hạt nêm, đường vừa ăn. Cuối cùng cho ít bột năng để có hỗn hợp sệt nước. Khổ qua chín, bày ra đĩa, rưới sốt, dùng nóng.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *