Thói quen bảo quản trứng trong cánh cửa tủ lạnh là một sai lầm gây hại cho sức khỏe

Việc bảo quản trứng thường gặp nhất là để trứng trong tủ lạnh, nhất là ở cánh của tủ lạnh vì đó là nơi đã có sẵn những chiếc khay cố định, giúp trứng được an toàn, không bị vỡ.

Hiện nay, nhiều gia đình thường bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh. Tuy nhiên, điều đó có thể tiềm ẩn nhiều điều nguy hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Trứng là một trong những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể và dễ chế biến được nhiều món ăn ngon. Vì thế, hầu như gia đình nào cũng có sẵn một chục trứng để chế biến các món ăn ngon.

Việc bảo quản trứng thường gặp nhất là để trứng trong tủ lạnh, nhất là ở cánh của tủ lạnh vì đó là nơi đã có sẵn những chiếc khay cố định, giúp trứng được an toàn, không bị vỡ. Với các bà nội trợ, những cánh của tủ lạnh có thiết kế bộ phận để trứng trở nên vô cùng thuận tiện và góp phần tiết kiệm diện tích, được nhiều người ưa thích.

Tuy nhiên, đây là vị trí không an toàn với chất lượng của quả trứng bởi cánh cửa tủ lạnh là nơi nhiệt độ thay đổi thất thường do thường xuyên đóng mở hằng ngày. Chính vì thế, trứng bảo quản tại đây sẽ nhanh hư hỏng hơn do nhiệt độ không được ổn định.

cua tu lanh 1 Thói quen bảo quản trứng trong cánh cửa tủ lạnh là một sai lầm gây hại cho sức khỏe

Cánh cửa tủ lạnh nhiệt độ không ổn định, không thích hợp để bảo quản trứng lâu ngày

Không chỉ vậy, mỗi lần mở cửa sẽ làm trứng bị rung lắc, ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong trứng. Đặc biệt, nhiều người còn có thói quen đóng mở cửa tủ lạnh rất mạnh, về lâu dài khiến lòng đỏ của trứng bị loãng ra, các chất dinh dưỡng bị thay đổi hoặc tiêu biến.

Khi ăn những quả trứng như vậy, bạn sẽ không được thưởng thức vị thơm ngon vốn có của trứng nữa. Đôi khi, quả trứng hỏng rồi mà nhiều gia đình không biết, vẫn cứ chế biến các món ăn bình thường, nhẹ có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, nặng sẽ sinh nhiều căn bệnh vào người.

Vì thế, cách bảo quản tốt nhất là đặt trứng ở một ngăn cố định nào đó trong tủ lạnh. Bạn có thể cho trứng vào một chiếc hộp hoặc những chiếc khay nhỏ với từng ngăn riêng biệt.

Muốn bảo quản trứng lâu ngày và giữ nguyên được chất dinh dưỡng, sự thơm ngon của trứng, bạn có thể bọc quả trứng vào giấy báo, duy trì nhiệt độ ở 0 – 6 độ C.

Lưu ý khi bảo quản trứng trong tủ lạnh:

– Tuyệt đối không để trứng nằm ngang vì như vậy, phần lòng đỏ sẽ nổi lên trên, bám vào phần vỏ trứng và biến chất. Nếu luộc trứng, bạn sẽ thấy hình dạng của quả trứng méo méo, lòng đỏ không tròn nữa. Quan trọng hơn, chất dinh dưỡng bị biển đối sẽ gây hại cho sức khỏe.

– Rửa sạch trứng và lau khô trước khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, thời gian bảo quản tốt nhất từ 4 – 6 tuần.

– Nên để trứng tách biệt với các đồ ăn khác trong tủ lạnh, nhất là những món đồ tươi sống và rau gia vị, hành tỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *