Thần tài chẳng thèm gõ cửa nếu bạn đặt tủ đầu giường như này

15/06/2018 16:24

Thực tế cho thấy, không ít gia đình vẫn cố gắng đặt thêm một chiếc tủ đầu giường trong khi phòng ngủ nhỏ hẹp chỉ đủ để đặt giường và tủ quần áo. Họ không biết rằng, điều này đã vi phạm nguyên tắc phong thủy khiến thần tài “không thèm” gõ cửa.

Trong nhà ở, phòng ngủ là không gian chức năng vô cùng quan trọng, là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng. Một phòng ngủ được thiết kế và bài trí chuẩn theo phong thủy không chỉ mang đến sự thoải mái, giúp chủ nhân ngủ ngon hơn mà còn tác động tích cực tới tài vận của cả nhà.

tủ đầu giường
Gia chủ nên đặt 2 tủ đầu giường cân đối hai bên. (Ảnh: Internet)

Xưa nay, tủ đầu giường được xem là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của nhiều gia đình. Họ sử dụng tủ đầu giường như một món đồ trang trí phòng ngủ, nơi đắt đèn bàn, một vài cuốn sách hoặc tách trà nóng, lọ cắm hoa… Ngay này, tủ đầu giường đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Đó có thể là một chiếc tủ truyền thống hoặc đơn giản chỉ là một thanh gỗ nhỏ gắn trực tiếp lên tường phòng ngủ cộng thêm chiếc ghế nhỏ xinh…

Trên thực tế, nhiều người vẫn cứ cố đặt thêm một tủ đầu giường dù phòng ngủ có diện tích khiêm tốn, chỉ đủ chỗ để đặt giường và tủ quần áo. Về mặt thẩm mỹ, cách bài trí này không hài hòa, khiến căn phòng càng thêm chật chội, bí bức. Dưới góc độ phong thủy nhà ở, cách sắp xếp đó vô tình khiến vượng khí mất cân bằng, tác động tiêu cực tới tài vận của gia đình, thần tài mãi không gõ cửa.

tủ đầu giường
Bạn cũng nên đặt đèn ngủ lên tủ đầu giường với ngụ ý ngụ ý nguồn sáng sẽ mang tài vận tới nhiều hơn. (Ảnh: Internet)

Phong thủy phòng ngủ thường được giới nhà giàu cực kỳ chú trọng. Thay vì đặt một tủ đầu giường, họ sẽ bài trí 2 cái trong không gian ngủ nghỉ của mình.

Theo quan điểm phong thủy, để tạo cảm giác cân bằng cho cả vợ và chồng, bạn nên đặt đặt 2 tủ đầu giường ở hai bên giường ngủ. Đây là cách bài trí được các chuyên gia phong thủy khuyến khích nhằm tạo tài vận tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là, 2 tủ đầu giường này phải có thiết kế giống nhau, tránh mua hai cái có màu sắc và kiểu dáng khác biệt. Bởi lẽ, phong thủy học quan niệm, điều này sẽ khiến người ngủ trong phòng mất bình tĩnh, khó có được giấc ngủ chất lượng. Hơn nữa, với cách bài trí này, công việc và tài vận của bạn sẽ ngày một sa sút.

Theo giới chuyên gia phong thủy, bạn không cần phải đặt tủ đầu giường nếu phòng ngủ quá chật hẹp. Nếu phòng ngủ đủ lớn thì bạn nên đặt 2 tủ hai bên còn không thì chẳng phải bận tâm đến nó. Mặt khác, gia chủ nên chọn loại tủ đầu giường có ngăn kéo bởi đó là nơi tập trung những yếu tố tốt cho nguồn tài chính của gia đình. Đồng thời, bạn cũng nên đặt đèn ngủ lên tủ đầu giường với ngụ ý ngụ ý nguồn sáng sẽ mang tài vận tới nhiều hơn.

LEAVE A REPLY