Thảm vải đầy sắc màu mang sức sống đến cho ngôi nhà

Không giống như thảm lông hay thảm lót sàn, thảm vải rất mỏng, nhẹ và dễ giặt nên thích hợp với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam.

Khi sử dụng thảm vải để trang trí nhà, bạn có thể dùng để lót sàn, phủ ghế sofa hoặc treo tường. Vì thế, trước khi mua thảm, bạn cần xác định vị trí sẽ đặt thảm. Nhờ sự linh hoạt của thảm vải mà bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu, từ phòng khách, phòng tắm, phòng ngủ hay ban công.

Dùng thảm vải trên sàn nhà

Nếu sử dụng thảm cho sàn nhà, bạn nên lựa chọn thảm dày đặt ở vị trí lối vào dài và hẹp. Thậm chí, nếu nhà bạn không có lối vào thì tấm thảm còn có vai trò tạo ra ảo giác về hành lang. 

Một tấm thảm đặt dưới sàn sẽ tạo độ ấm và bảo vệ khu vực sàn có lưu lượng di chuyển cao. Đây cũng là cách để tôn lên cá tính của chủ nhân. Do vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại thảm tối màu để không làm lộ các vết giầy.

throwrug22229588 1b68
Sử dụng thảm trong phòng khách.

Trong nhà bếp

Bạn cũng nên đặt một tấm thảm lót dưới bồn rửa để hạn chế trơn trượt trong khi rửa chén bát. Các loại thảm được làm từ chất liệu bền nhưu đay có khả năng chồng lại sự mài mòn tốt hơn đồng thời vẫn cho phép giặt bằng máy một cách dễ dàng.

innovative kitchen a df0f
Một tấm thảm lót phía dưới bồn rửa giúp hạn chế trơn trượt khi bạn rửa chén bát.

Trong phòng ăn

Trong phòng ăn, bạn có thể sử dụng một tấm thảm vải lót bàn để thay thế cho khăn trải đơn điệu.

Trong phòng ngủ

Một tấm thảm ở phía dưới giường hoặc lót lên trên tấm đệm làm tăng thêm vẻ đẹp cá tính cho phòng ngủ và có tác dụng giữ nhiệt trong những ngày lạnh.

rugsplace22232651 1ab5
Phòng ngủ phong cách hơn với thảm trang trí.

Trên tường

Thảm vải họa tiết sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho những bức tranh nghệ thuật. Xu hướng này nhanh chóng được mọi người áp dụng trong những năm gần đây.

Phòng tắm

Thảm phòng tắm cần mỏng, có độ ma sát cao để tránh trơn trượt.

48 bathroom with sky 2402
Thảm trong phòng tắm.

Chất liệu và hoa văn

Các chất liệu mà bạn có thể lựa chọn bao gồm da cừu, acrylic, polyester, giả lông thú, cotton, len. Bạn có thể sử dụng thảm mỏng quanh năm nhưng nếu sử dụng thảm dày thì sẽ bền hơn.

cool rugs2223316 6087
Không nên sử dụng những mẫu thảm có họa tiết quá phức tạp. Những màu thảm có họa tiết hình học và sắc độ đậm phù hợp với phòng nam giới.

Biến tấu cùng những gì có sẵn

Không phải ai cũng có khả năng phối hợp màu sắc trong căn phòng. Do vậy, bạn cần xem xét không gian hiện tại trước khi chọn mua một tấm thảm. Nhóm màu trung tính phù hợp với nhiều vị trí nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, hầu hết các đồ trang trí nội thất đều khá đồng đều với sắc màu đậm nên thảm vải họa tiết, rực rỡ thì giúp không gian thêm sống động hơn.

throw122233101 5d0c
Kết hợp màu thảm với những màu sắc có sẵn.

Ngụy trang bằng thảm

Nếu chiếc ghế sofa nhà bạn bị bong tróc hay sờn cũ, hãy dùng một tấm thảm đẹp mắt che phủ lên những điểm xấu ấy và bạn có thể sử dụng chúng như bình thường.

vintage bohimian sty ad8b
Dùng thảm phủ lên sofa đã cũ.

Theo Phunuonline.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *