Tăng nguy cơ bệnh tim cao nếu cứ hay bỏ bữa sáng

Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng, những người ăn sáng ít khả năng bị béo phì, tiểu đường hoặc bệnh tim.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những người độ tuổi trung niên thường xuyên bỏ bữa sáng dễ bị tắc nghẽn động mạch hơn so với những người ăn sáng đầy đủ.

Đây là nghiên cứu mới nhất cho thấy mối liên quan giữa việc đảm bảo bữa sáng và tăng cường sức khỏe tim. Các kết quả nghiên cứu gồm 4.000 người tuổi từ 40 – 54 ở Tây Ban Nha cho thấy, những người ăn sáng đầy đủ ít bị các mảng bám ở động mạch. Các mảng bám do tích tụ chất béo, calci và các chất khác trong động mạch gây xơ cứng và hẹp động mạch, làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và các biến chứng khác.

Univadis 3.10 Bo bua sang co the lam tang nguy co benh tim BS P.Lien  Tăng nguy cơ bệnh tim cao nếu cứ hay bỏ bữa sáng

Tác giả nghiên cứu Jose Penalvo thuộc Đại học Tufts cho biết, có một số lý do mà bỏ bữa sáng có thể góp phần làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch. Đối với nhiều người, bỏ bữa sáng là một phần trong số nhiều thói quen xấu. Những người bỏ bữa sáng có xu hướng ăn ngoài nhiều hơn và lựa chọn những thực phẩm thuận tiện ít giá trị dinh đưỡng. Ngoài ra, bỏ bữa sáng tác động xấu tới các hormone điều tiết cảm giác ngon miệng, đường huyết và insulin.

Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng, những người ăn sáng ít khả năng bị béo phì, tiểu đường hoặc bệnh tim. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of the American College of Cardiology ngày 2/10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *