Rau càng cua trộn tôm vừa ngon vừa mát

Rau càng cua vừa bổ vừa mát mà lại rất ngon. Quý vị và các bạn thử làm món rau càng cua trộn tôm ngon ơi là ngon này nhé.

Thành phần
300 g tôm sú
200 g rau càng cua
1/2 củ hành tây
5 quả cà chua bi
Hành phi
Tỏi băm
Ớt cắt sợi
Muối
Tiêu
Đường
Tương ớt
Dầu ăn
Hạt nêm
Giấm gạo lên men

raucangcuatrontom Rau càng cua trộn tôm vừa ngon vừa mát

Hướng dẫn

1. Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, ướp 1/2m đường, 1/2m Hạt nêm, 1/2m tiêu, 1M tỏi băm, để thấm. Đầu tôm để riêng, nấu với 1/2 lít nước trong 30 phút, vớt đầu tôm ra để riêng.

2. Hành tây cắt sợi, trộn 1m đường, vắt ráo. Cà chua bi cắt đôi. Rau càng cua nhặt sạch, bỏ đi phần rau già.

3. Phi thơm tỏi với 2M dầu ăn, cho tôm vào xốc nhanh tay, cho ra đĩa để riêng.

4. Cô đặc nước nấu đầu tôm, nêm 3M Giấm gạo lên men, 2M đường, 1/3m muối, 1/3m tiêu, 1M tương ớt, trộn đều.

5. Trộn rau càng cua với tôm, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, thêm cà chua bi, ớt sợi và hành phi vào, nếm vị chua ngọt là được.

6. Trang trí món ăn ra dĩa, thêm hành phi lên trên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *