Phong thủy nhà ở: Đừng tùy tiện vứt bỏ bát cơm đã cũ hay sứt mẻ

02/07/2018 10:56

Phong thủy học cho rằng, bát cơm, bát đựng thức ăn tượng trưng cho công danh sự nghiệp của bạn nên gia chủ không được tùy tiện vứt bỏ bát dù cũ hay bị sứt mẻ. Bởi lẽ, điều này đồng nghĩa với việc bạn đổ bỏ công việc, sự nghiệp của mình.

Dù điều kiện kinh tế khó khăn hay khá giả gì bát cơm luôn là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bát cơm không chỉ đơn thuần là để đựng cơm, thức ăn mà nó còn có ý nghĩa phong thủy nhất định. Sự giàu có, thịnh vượng của gia chủ đều chịu tác động lớn của những chiếc bát này.

bát cơm
Bát cơm, bát đựng thức ăn tượng trưng cho công việc, sự nghiệp của gia chủ nên bạn không được tùy tiện vứt bỏ. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Thực tế cho thấy, nhiều người có thói quen vứt bỏ bát cơm khi bát đã cũ, sứt mẻ hoặc khi chuyển nhà. Thế nhưng, về mặt phong thủy, điều này là kiêng kỵ, nếu phạm phải sẽ khiến tài vận của gia đình suy sút. Bát cơm biểu trưng cho công việc và sự nghiệp. Do đó, nếu bạn vứt bỏ chúng đồng nghĩa với việc đổ bỏ công danh sự nghiệp của mình.

Vậy bát cũ không dùng nữa thì bạn nên làm gì để không gây ảnh hưởng xấu tới tài lộc của gia đình? Bạn có thể gửi những chiếc bát cũ còn nguyên vẹn cho người thân hoặc bạn bè thân thiết. Bằng cách này bạn đã không vứt bỏ bát mà chỉ chuyển giao cho người khác tiếp tục sử dụng. Hơn nữa, việc tặng bát còn ngụ ý cầu chúc việc làm ăn, sự nghiệp của người được tặng luôn “xuôi chèo mát mái”, gặt hái nhiều thành công.

Mặt khác, bạn cũng nên tránh tiếp tục sử dụng bát đã bị sứt mẻ. Bởi điều này sẽ tác động xấu tới sự nghiệp của gia chủ. Đối với bát sứt mẻ hoặc bể đôi, chủ nhân nên gói chúng trong giấy đỏ hoặc tấm vải đỏ rồi mới vứt đi chứ không vứt ngay vào sọt rác. Theo cách này, sự nghiệp và tài vận của gia chủ sẽ không bị ảnh hưởng.

LEAVE A REPLY