Phòng tắm nhỏ trở nên rộng và đẹp hơn với những ý tưởng sau

Có rất nhiều ý tưởng giúp biến phòng tắm nhỏ trở nên đẹp và thông thoáng hơn, chẳng hạn như sử dụng cửa kính, lắp thêm gương, sơn lại tường…

Cửa ghép kính

Với phòng tắm nhỏ, bạn không nên lắp một cánh cửa kín bưng mà hãy thử ghép thêm một lượt kính. Cách làm này sẽ mang lại hiệu quả không ngờ, tạo cảm giác không gian như rộng thoáng hơn.

Chọn tông màu sáng

Nếu phòng tắm nhỏ nhà bạn có tông màu tối, hãy sơn lại bằng sơn màu sáng hơn như xanh nhạt, kem hay trắng… Bên cạnh đó, việc kết hợp thêm ánh sáng nhẹ nhàng sẽ giúp căn phòng trở nên đẹp và rộng rãi hơn rất nhiều. Việc lựa chọn màu sắc gạch ốp tường, nội thất và phụ kiện phòng tắm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác về không gian.

Sắp xếp nội thất hợp lý

Những nội thất chính trong phòng tắm như buồng tắm, bồn rửa, toilet nên được bố trí ở các góc để không gian được rộng rãi hơn.

20180308080637254746 0ed0
Tận dụng những góc nhỏ để lắp đặt bồn rửa mặt và toilet

Tạo điểm nhấn trong phòng tắm

Bạn có thể sử dụng họa tiết hay gam màu nổi bật ở góc phòng để tạo điểm nhấn cho phòng tắm nhỏ. Một vài màu sắc nổi bật sẽ giúp phòng tắm trở nên ấn tượng hơn.

Lựa chọn ánh sáng

Việc sử dụng hiệu ứng ánh sáng trên sàn sẽ tạo cảm giác sàn nhà như rộng hơn. Trong phòng tắm, bạn nên chọn ánh đèn màu xanh nhạt, nâu vàng, xám nhạt hoặc lắp thêm đèn ở những góc khuất để tạo khắc phục nhược điểm về diện tích của phòng tắm.

Chống ẩm cho nhà tắm

Những mảng tường ẩm mốc, ố vàng sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ của phòng tắm. Vì thế, dù phòng tắm hẹp hay rộng thì bạn cũng cần quan tâm tới vấn đề chống ẩm. Việc thiết kế cửa sổ hoặc ô thông gió sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng ẩm mốc.

Khong trưng bày quá nhiều vật dụng trong phòng tắm

Bạn nên loại bỏ những loại tủ, kệ hay giỏ đựng quần áo không dùng tới hoặc ít khi sử dụng đến để phòng tắm được rộng thoáng hơn. Thay vào đó, bạn chỉ nên đặt một chiếc kệ tủ nhỏ có thể chứa tất cả những vật dụng thiết yếu.

Lắp gương cho phòng tắm

Một chiếc gương trong phòng tắm có tác dụng thu hút nguồn sáng, phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác phòng tắm như rộng hơn gấp đôi. Gương cũng có tác dụng làm tăng chiều sâu cho phòng tắm và làm giãn khoảng cách giữa hai bức tường.

20180308080637254711 2bdc
Gương có tác dụng làm tăng chiều sâu cho không gian phòng tắm

Lựa chọn bồn tắm

Bồn tắm tam giác đặt ở góc rất phù hợp với những phòng tắm có diện tích khiêm tốn. Bởi trên thực tế, phần đuôi bồn tắm không cần quá nhiều diện tích. Thiết kế bồn tắm tam giác cho phép bạn tiết kiệm được diện tích nhưng vẫn tạo được sự thoải mái, thư giãn khi sử dụng.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *