Những sai lầm khi chăm sóc tóc rụng vào mùa đông

Mùa đông và những sai lầm khi chăm sóc tóc rụng – Mùa đông là lúc thời tiết trở nên lạnh và hanh khô hơn. Vì vậy, nếu mắc sai lầm trong việc chăm sóc tóc, tóc bạn sẽ rất dễ dẫn đến khô, sơ và rụng tóc nhiều hơn.

toc11 Những sai lầm khi chăm sóc tóc rụng vào mùa đông

Mùa đông và những sai lầm khi chăm sóc tóc rụng 

Những sai lầm khi chăm sóc tóc rụng

Gãi da đầu quá mạnh khi gội: Mùa động da đầu thường bị khô, hanh và ngứa ngáy khó chịu. Một thói quen tự nhiên của mọi người là “ngứa là gãi”, đặc biệt là lúc gội đầu, thường da đầu rất dễ bị tổn thương nếu bị gãi quá mạnh dẫn đến chày xước, chảy máu. Gãi da đầu quá mạnh cũng là nguyên nhân khiến chân tóc bị yếu và dẫn đến gãy rụng.

Bạn chỉ nên xoa nhẹ khi gội đầu, này vừa có tác dụng massage da đầu giúp lưu thông máu, vừa có tác dụng, tránh gàu xuất hiện.

Không massage da đầu với dầu xả: Sau khi gội đầu, bạn thường hay dùng dầu xả nhưng phần lớn là quên không thực hiện bước massage da đầu. Tuy bước này chỉ mất ít thời gian nhưng mang lại hiệu quả rất tốt, nó sẽ giúp loại bỏ các mảng bám nhỏ còn sót lại trên tóc và làm sạch dầu gội.

Gội đầu bằng nước nóng: Thời tiết mùa đông lạnh nên thường mọi người thường sử dụng nước nóng để gội đầu, tuy nhiên nước nóng có thể làm mất chất dầu trong da đầu của bạn, chúng sẽ khiến da đầu và tóc bị khô hơn rất nhiều. Vì vậy, để tóc không bị khô, bạn chỉ nên gội đầu bằng nước hơi âm ấm thôi nhé và quan trọng là bước cuối cùng khi kết thúc việc gội đầu, bạn nên dùng nước lạnh làm sạch tóc. Nước lạnh sẽ làm cho da đầu săn lại và giúp mái tóc của bạn trở nên mềm hơn.

toc3 Những sai lầm khi chăm sóc tóc rụng vào mùa đông

Không nên chải tóc quá mạnh

Hay sấy tóc ở nhiệt độ cao: Sấy tóc ở nhiệt độ cao thường xuyen sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ suôn mượt của mái tóc. Khi sấy tóc ở nhiệt độ cao tóc dễ yếu và  hư tổn, da đầu bị khô.Vì vậy, bạn nên sấy tóc ở nhiệt độ thấp và để xa tóc, sau đó để cho tóc được khô tự nhiên.

Chài tóc quá mạnh: Mùa đông tóc hay bị rối do gió và bụi vì thế khi chải tóc nhất thiết bạn phải thực hiện nhẹ nhàng vì khi chải tóc quá mạnh tóc theo chân lược bị gãy rụng nhiều, thậm chí bạn cũng bị đau do toc sbij kéo mạnh đột ngột. Vì thế hãy “đối xử” với mái tóc thật nhẹ nhàng thôi nhé và nên dùng răng lược thưa để chải đầu.

Những mẹo chăm sóc tóc mùa đông

Dưỡng tóc thường xuyên: Thường xuyên dưỡng tóc bằng ủ các loại dưỡng chất từ thiên nhiên như mặt nạ dưỡng tóc bằng chuối, oliu, trứng gà, mặt nạ sữa chua, mặt nạ bia…

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất cần thiết: Một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng là bí quyết giúp bạn có được mái tóc khỏe mạnh. Bạn nên ăn những loại thực phẩm như cá hồi, thịt bò, cà rốt, trứng gà, rau xanh, hàu…

toc21 Những sai lầm khi chăm sóc tóc rụng vào mùa đông

Ăn uống đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Nên nghỉ ngơi hợp lý, tránh xa căng thẳng: Căng thẳng là nguyên nhân khiến mái tóc bị rụng nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Nên tập thể dục thường xuyên để tránh mệt mỏi, giải tóa căng thẳng.

Lưu ý: Nếu tình trạng rụng tóc quá nhiều, bạn nên đến gặp bác sĩ để được nhận lời khuyên, tư vấn cũng như có giải pháp điều trị kịp thời.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *