Những sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng khách

Phòng khách vốn được xem là bộ mặt của gia chủ. Vì thế, không gian này luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của gia chủ. Tuy vậy, khi thiết kế phòng khách, nhiều gia đình vẫn thường phạm phải những sai lầm không đáng có dưới đây.

Nguồn sáng không phù hợp

Đèn điện trong nhà không chỉ đóng vai trò thiếu sáng mà còn góp phần tạo bầu không khí cho phòng khách và ảnh hưởng tới tâm trạng của các thành viên sống trong nhà. Một phòng khách được coi là đẹp và hoàn hảo nếu hệ thống ánh sáng được bố trí một cách chính xác và hợp lý. Để làm được điều này, không gian nhà phải có đầy đủ các loại đèn chiếu sáng như đèn chùm, đèn cửa sổ, đèn giếng trời… Bạn không nên mua những loại đèn quá đồ sộ sẽ khiến căn phòng có vẻ chật chội và thấp hơn.

20171215082054565424 4a03
Phòng khách đẹp và hoàn hảo hơn khi có đầy đủ hệ đèn chiếu sáng.

Sai kích thước thảm

Thảm là món đồ không thể thiếu trong những không gian phòng khách hiện đại. Thông thường, các gia đình thường trải thảm nguyên cả phòng khách hoặc một khu vực trang trí bàn trà tiếp khách. Bạn nhớ chọn loại thảm phù hợp với diện tích căn phòng. Nếu cắt thảm nhỏ quá so với diện tích phòng hay khu vực bàn trà thì có thể làm tính cân bằng và thẩm mỹ của phòng khách.

20171215082054565411 9e86
Phòng khách sẽ hoàn hảo hơn nếu thảm trải có kích cỡ phù hợp.

Vị trí đặt tivi

Vị trí thích hợp nhất để đặt tivi là trước một bức tường trống, khu vực này nếu có thiết kế chìm thì càng tốt. Không nên đặt tivi ở ngay trước mặt hay gần cửa sổ. Hơn nữa, khoảng cách giữa tivi và ghế sofa cũng phải phù hợp với kích thước màn hình. Khoảng cách lý tưởng nên là 3 – 5 độ dài đường chéo tivi.

Không dùng gối trên sofa

Đệm và gối dựa trên ghế sofa sẽ tạo ra bầu không khí thoải mái và ấm cúng. Khi lựa chọn đệm và gối dựa, bạn cần xem xét chất liệu cho phù hợp với sofa nhà mình. Chẳng hạn, nếu ghế sofa được làm bằng nhung hoặc velor thì không nên chọn gối bằng vải bông hoặc vải dệt.

Chọn nội thất quá thấp hoặc quá lớn

Sai lầm phổ biến nhất mà các gia đình thường gặp phải khi thiết kế phòng khách là lựa chọn kích thước ghế sofa không phù hợp. Nếu may mắn sở hữu một phòng khách rộng rãi thì bạn có thể chọn một bộ ghế sofa cỡ lớn. Tuy nhiên, trong trường hợp phòng khách nhà bạn có diện tích khiêm tốn thì chỉ nên hcọn loại sofa hai chỗ ngồi, kết hợp thêm một chiếc ghế bành là đủ. Bên cạnh đó, nội thất quá thấp cũng khiến căn phòng thêm chật chội hơn.

Trồng cây trong nhiều chậu nhỏ

Bạn nên trồng cây vào một chậu to và đặt giữa không gian bàn uống nước thay vì trồng lẻ tẻ nhiều chậu cây xanh rồi đặt chúng rải rác khắp phòng khách để không gian được thoáng đãng hơn.

20171215082054565446 27c5
Một chậu cây to được đặt trong khu vực tiếp khách sẽ giúp không gian trở nên thoáng
đãng hơn.

Sơn tường không phù hợp

Màu sơn tường hay giấy dán tường cũ kỹ sẽ làm giảm đi vẻ đẹp của phòng khách. Bạn nên thường xuyên cập nhật xu hướng màu sơn, giấy dán tường để không gian phòng khách được mới mẻ và sang trọng hơn.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *