Những quan niệm ăn uống sai lầm mọi người thường rỉ tai nhau

Đây là quan niệm vẫn được nhiều người mang. Bởi vì, không ít người cho rằng, ăn gan sẽ giúp cho gan khỏe hơn, thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, ăn gan quá nhiều lại không tốt cho sức khỏe như mọi người nghĩ. Bởi trong gan chứa nhiều nhiều đạm, vitamin A, B, D cùng axid folic, acid nicotinic

Những quan niệm dân gian không cơ sở khoa học có thể khiến bạn bị ảnh hưởng sức khỏe.

sk 1 YVEO Những quan niệm ăn uống sai lầm mọi người thường rỉ tai nhau

Ăn chân gà sẽ bị run tay

Đây là quan niệm sai lầm của nhiều người bởi chân gà có tác dụng tốt với xương cốt của cơ thể. Quan niệm sai lầm này khiến nhiều người bỏ qua một món tốt cho cơ thể.

Theo các bài thuốc cổ truyền, người bị run tay có thể dùng chân gà hầm với đậu đen trong nồi đất thêm tiêu, hành và thêm muối để ăn.

Bệnh run tay có nguyên nhân từ hệ thần kinh, yếu thận hoặc các vấn đề khác liên quan đến hệ cơ xương, hoàn toàn không liên quan đến chân gà như mọi người vẫn nghĩ.

Ăn mật cá trắm chữa bệnh

Đây là quan niệm không được áp dụng. Bởi thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp phải nhập viện mà nguyên nhân đến từ chất độc có trong mật cá trắm. Ngoài ra việc nuốt sống mật cá trắm cũng mất vệ sinh khiến cho cơ thể bị nhiễm khuẩn.

Độc tố chính trong mật cá gây tổn thương chủ yếu là viêm gan, thận. Đến nay chưa có tài liệu khoa học nào khẳng định việc nuốt mật cá có tác dụng chữa bệnh mà thực tế rất nhiều trường hợp nuốt mật cá đã dẫn đến tử vong.

Mật cá trắm rất độc, song, nhiều người lại dùng bộ phận này để chữa bệnh, dẫn tới ngộ độc, thậm chí tử vong. Không chỉ cá trắm, các loại cá khác như cá chép, trôi, anh vũ đều có thể gây suy thận cấp, nhưng nặng nhất vẫn là mật cá trắm

Ăn gan bổ gan

Đây là quan niệm vẫn được nhiều người mang. Bởi vì, không ít người cho rằng, ăn gan sẽ giúp cho gan khỏe hơn, thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, ăn gan quá nhiều lại không tốt cho sức khỏe như mọi người nghĩ. Bởi trong gan chứa nhiều nhiều đạm, vitamin A, B, D cùng axid folic, acid nicotinic

Nếu ăn liên tục, cơ thể sẽ trở nên thừa các chất này, gây ảnh hưởng đến gan và thận do phải hoạt động liên tục để đào thải.Mặt khác, gan ở động vật là nơi để thải các chất độc ra ngoài. Nếu như, con vật bị bệnh thì gan vẫn chứa nhiều mầm bệnh, nếu không được đun nấu cẩn thận, các chất này vẫn còn và đi vào cơ thể gây bệnh.

Ăn dừa non sinh con da trắng

Đây cũng là quan niệm không hề có cơ sở khoa học hay có công trình nào chứng minh được. Trên thực tế, dừa non chứa nhiều dinh dưỡng, trong khi da của trẻ một phần là do di truyền. Việc uống nước dừa hay ăn dừa non hoàn toàn không quyết định được da của bé.

Mặt khác, dù dừa nhiều dinh dưỡng nhưng bà bầu phải chú ý cẩn thận, đặc biệt là không uống trong 3 tháng đầu của thai kỳ, không nên uống từ chiều tối đến đêm hoặc uống quá muộn gây lạnh bụng, đau bụng, ảnh hưởng tiêu hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *