Những loại cây trồng trong bếp không chỉ đẹp mà còn có tác dụng thanh lọc không khí

Những loại cây trồng trong bếp dưới đây không chỉ mang đến nhiều lợi ích về thẩm mỹ, sức khỏe mà còn có tác dụng phong thủy rất tốt.

Một số loại cây thảo mộc có thể trồng trong phòng bếp

Phòng bếp là nơi lý tưởng để trồng các loại cây thảo mộc. Bạn có thể trồng chúng trong một chiếc giỏ treo hay ngay trên bệ cửa sổ. Các loại cây thảo mộc không chỉ giúp phòng bếp thêm xanh tươi mà còn giúp bạn chuẩn bị các món ăn một cách thuận tiện và đầy đủ hơn. Các loại cây thảo mộc như oải hướng, mùi tây, húng quế, chanh, thảo hương, cỏ chanh, oregano, bạc hà, xạ hương, rau mùi… đều rất thích hợp trồng trong bếp.

20180104081706621424 562a
Nếu cửa sổ nhà bếp chỉ đón nhận được ánh sáng mặt trời gián tiếp, bạn chỉ nên trồng những loại cây ưa bóng hoặc không đòi hỏi ánh nắng trực tiếp.

Trồng các loại rau ăn được trong bếp

Ngoài trồng thảo mộc trong bếp, bạn cũng có thể trồng những loại rau ăn được như tỏi, hành lá, thì là, mùi tây, rau bina…

Những loại cây dễ sống nhất trong nhà bếp

Lục thảo trổ, lô hội, dương xỉ, lưỡi hổ, trầu bà vàng… là những loại cây có thể phát triển một cách dễ dàng ngay trong bếp mà không phải chăm sóc quá nhiều bởi chúng đều rất dễ sinh trưởng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp trồng các loại cây cảnh này với cây gia vị để công việc nấu ăn trở nên thú vị hơn.

Những loại cây thanh lọc không khí có thể trồng trong nhà bếp

Một số loại cây có khả năng làm sạch không khí và khử mùi trong phòng bếp rất tốt, chẳng hạn như cây dương xỉ, bạc hà, hoa nhài, lan ý, hoa đồng tiền, hoa phong lữ… Bạn có thể trồng những loại cây này để làm sạch không khí và làm tươi mới không gian phòng bếp.

20180104081706621411 a9b6
Bạn có thể trồng cây lan ý trong bình nước để làm sạch không khí phòng bếp

Ngoài các loại cây trên thì đa búp đỏ cũng là một loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Loại cây này dễ trồng, có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ thấp. Hơn nữa, đa búp đỏ có thể phát triển tốt mà không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc. Bạn cũng có thể trồng một vài cây hành tây trong cốc nước để hạn chế vi khuẩn trong không khi và mang đế sắc xanh dễ chịu cho căn phòng.

Những loại cây cần tránh trồng trong nhà bếp

Không nên trồng những loại cây có thể phát triển quá lớn, chiếm nhiều diện tích hay những cây có thành phần độc hại. Đặc biệt, không trồng các loại cây như lan quân tử, thiên điểu, môn trường sinh, đỗ quyên, xương rồng bát tiên…

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *