Những công dụng tuyệt vời từ rau chân vịt

Rau chân vịt có chứa các thành phần khác nhau như folate, kali và các chất chống oxy hoá cung cấp cho bạn những lợi ích về thần kinh. Theo các bác sĩ, folate giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer. Kali rất tốt cho sức khoẻ của não và giúp cải thiện hoạt động thần kinh, nồng độ và dòng máu chảy vào não bộ

Rau chân vịt không chỉ đáp ứng được các yêu cầu dinh dưỡng của cơ thể mà còn ngăn ngừa và điều trị các chứng bệnh khác nhau.

Cải thiện thị lực: Rau chân vịt giàu chất beta carotene, xanthene và lutein, tất cả đều rất tốt cho mắt của bạn. Nó có thể ngăn ngừa bạn khỏi bị ngứa trong mắt, mắt khô, và đau mắt. Tất cả điều này là nhờ tính chống viêm mà rau chân vịt mang lại.

cai bo xoi 1 114345238 Những công dụng tuyệt vời từ rau chân vịt

Ngăn chặn AMD (thoái hoá điểm vàng): AMD có thể dẫn tới chứng mù. Đó là do thoái hóa xanthene và lutein. Theo một số nghiên cứu được thực hiện bởi phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge, lợi ích sức khỏe của rau bina là nếu bạn ăn chúng thường xuyên có thể giúp bạn lấy lại được hai sắc tố quan trọng và do đó ngăn ngừa AMD. Loại rau này cũng giàu chất chống oxy hoá, làm giảm tác hại của các gốc tự do có thể có tác động tiêu cực đến thị lực của bạn và dẫn đến những vấn đề liên quan đến tuổi tác như tăng nhãn áp.

Lợi ích về thần kinh: Rau chân vịt có chứa các thành phần khác nhau như folate, kali và các chất chống oxy hoá cung cấp cho bạn những lợi ích về thần kinh. Theo các bác sĩ, folate giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer. Kali rất tốt cho sức khoẻ của não và giúp cải thiện hoạt động thần kinh, nồng độ và dòng máu chảy vào não bộ.

Tăng cường cơ bắp: Một trong những lợi ích sức khỏe ít được biết đến của rau chân vịt là nó xây dựng cơ bắp . Một thành phần có trong rau được gọi là C0-Q10 là một chất chống oxy hoá, giúp tăng cường cơ bắp, đặc biệt là cơ tim, bơm máu cho toàn bộ cơ thể. Theo Tạp chí Y tá tim mạch, bạn có thể sử dụng C0-Q10 để điều trị và ngăn ngừa các bệnh tim mạch khác nhau như suy tim, tăng lipid máu, bệnh mạch vành và cao huyết áp.

Kiểm soát huyết áp: Rau chân vịt giàu kali và ít natri. Do đó loại rau này rất tốt cho những người bị huyết áp cao. Folate có trong rau này làm thư giãn mạch máu và làm giảm huyết áp. Bằng cách giảm căng thẳng động mạch và mạch máu bằng cách giảm huyết áp, bạn có thể giảm thiểu sự căng thẳng đối với hệ thống tim mạch và cấp oxy cho cơ quan các trong cơ thể.

Một trong những lợi ích sức khỏe của rau chân vịt là giàu vitamin K và điều này giúp giữ canxi cho xương của bạn. Các khoáng chất khác có trong rau như kẽm, magiê, phốt pho và đồng cũng giúp xương chắc khỏe. Điều này có thể giúp bạn tránh bị loãng xương. Hơn nữa, các khoáng chất này cũng cần thiết để duy trì móng và răng khoẻ mạnh.

Chống loét dạ dày: Rau chân vịt được chứng minh có thể giúp bảo vệ màng nhầy dạ dày, do đó giảm thiểu nguy cơ loét dạ dày. Hơn nữa, rau cũng có chứa glycococyclerolipids có thể cải thiện đường tiêu hóa.

Cải thiện hoạt động trao đổi chất: Rau chân vịt có chứa nhiều lượng protein hơn so với các loại rau khác , và chúng sẽ bị phân hủy thành các axit amin bởi các enzyme quan trọng đối với con người. Điều này giúp tăng trưởng cơ bắp phát triển và nhanh làm lành vết thương. Rau chân vịt giúp các cơ quan của cơ thể hoạt động ở mức tốt nhất.

Thai nhi phát triển khoẻ mạnh: Rau chân vịt rất hữu ích cho sự phát triển của thai nhi vì nó hỗ trợ trong sự hình thành, phát triển của hệ thống thần kinh. Các khuyết tật bẩm sinh khác nhau như nứt đốt sống và hở hàm ếch có thể xảy ra do thiếu folate. Vitamin A có trong rau giúp phát triển phổi của bào thai.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Các vitamin C và A có trong rau chân vịt ngăn ngừa oxy hóa cholesterol và giảm thiểu nguy cơ bệnh tim. Các cholesterol bị oxy hóa rất dễ dàng bám vào thành mạch máu dẫn đến tắc nghẽn động mạch. Homocysteine là một chất có hại cho cơ thể của chúng ta, và có thể dẫn đến đột quỵ and và đau tim . Rau chân vịt có chứa một loại chất gọi là folate, giúp chuyển đổi homocysteine thành các phân tử lành tính. Magiê có trong rau làm giảm huyết áp và bảo vệ tim khỏi các bệnh khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *