Những công dụng tuyệt vời từ quả mận thật tiếc nếu bạn không biết

Do có chất chống oxy hoá, mận giúp giảm mức cholesterol xấu và cải thiện sức khoẻ tim mạch hiệu quả.

Mận là trái cây ngon miệng và có từ tháng 5 đến tháng 10. Quả mận có nhiều màu sắc và kích cỡ tùy thuộc vào khu vực mà nó được trồng.

Có khoảng 2.000 giống mận được trồng khắp nơi trên thế giới.

Mận có nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất. Các vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E và vitamin K đều có trong loại quả này.

Mận cũng giàu các loại khoáng chất như kali, canxi, magiê và cũng rất giàu chất xơ, carbohydrate.

Ngoài việc duy trì một trái tim khỏe mạnh, mận đã được chứng minh rất tốt cho làn da và mái tóc. Sau đây là 7 lợi ích vàng của quả mận

1. Tốt cho tim mạch

Do có chất chống oxy hoá, mận giúp giảm mức cholesterol xấu và cải thiện sức khoẻ tim mạch hiệu quả.

Hàm lượng kali cao trong quả mận cũng giúp kiểm soát huyết áp và nhịp tim. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch. Do có nhiều vitamin B6, mận còn giúp cơ thể hạn chế nguy cơ đột quỵ.

2. Giảm táo bón

qua man 2 Những công dụng tuyệt vời từ quả mận thật tiếc nếu bạn không biết

Cả mận tươi là mận khô đều được coi như một vị thuốc nhuận tràng của tự nhiên bởi nó rất giàu chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, làm dịu bớt sự chuyển động của ruột và giảm táo bón.

3. Tăng tuần hoàn máu

Hàm lượng vitamin C cao trong quả mận làm thúc đẩy khả năng hấp thu sắt trong cơ thể. Ăn mận thường xuyên giúp bạn chống thiếu máu và cải thiện lưu thông máu.

4. Ngăn ngừa loãng xương

Mận khô là nguồn cung cấp chất polyphenol tuyệt vời không chỉ ngăn ngừa gãy xương mà còn có tác dụng ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong loại quả này cũng làm giảm nguy cơ bị loãng xương.

5. Giảm cholesterol

qua man 4 Những công dụng tuyệt vời từ quả mận thật tiếc nếu bạn không biết

Mận khô làm giảm mức cholesterol một cách tự nhiên. Các chất sợi tan trong quả mận khô có tác dụng làm giảm cholesterol xấu LDL nhờ việc làm giảm sự hấp thụ của cholesterol từ ruột vào cơ thể.

Chất sợi tan trong quả mận tương tự như chất keo, có tác dụng kết hợp với axit mật và cholesterol từ thức ăn rồi đào thải ra ngoài cơ thể.

6. Tăng cường miễn dịch

Mận có chứa các chất chống oxy hóa và các chất chống viêm giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Không những vậy, mận cũng có nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến cúm.

7. Ngăn ngừa ung thư

Một trong những tính chất đặc biệt của quả mận là có chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Các dưỡng chất trong mận có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *