Những cách giảm mỡ bụng có hại cho sức khỏe

Rất nhiều chị em đã thực hiện động tác gập bụng trong suốt nhiều tuần vì nghĩ rằng như thế sẽ giảm mỡ bụng nhanh chóng. Nhưng thực tế, kết quả lại không mấy khả quan, chưa kể đến việc thực hiện động tác này quá nhiều có thể gây đau cơ, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Là phụ nữ, ai cũng mong có vòng eo thon thả, nhưng đừng vì để giảm vòng eo nhanh chóng mà chị em vô tình thực hiện những hành động có hại cho sức khỏe như sau.

1. Thực hiện động tác gập bụng càng nhiều càng tốt

Nếu bạn là một trong số những người thuộc nằm lòng nguyên tắc cần giảm mỡ khu vực nào thì càng tập nhiều các động tác thể dục cho khu vực đó thì đây là lúc bạn cần thay đổi thói quen tập luyện của mình.

Rất nhiều chị em đã thực hiện động tác gập bụng trong suốt nhiều tuần vì nghĩ rằng như thế sẽ giảm mỡ bụng nhanh chóng. Nhưng thực tế, kết quả lại không mấy khả quan, chưa kể đến việc thực hiện động tác này quá nhiều có thể gây đau cơ, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Tốt nhất, bạn cần tập đồng đều cả cơ thể để giảm mỡ thừa, sau đó kết hợp thêm với động tác gập bụng và ăn uống khoa học thì mới có thể thúc đẩy tốc độ đốt cháy lớp mỡ bụng.

gapbung Những cách giảm mỡ bụng có hại cho sức khỏe

 2. Nhịn đói

 Một trong những bí quyết “nguy hiểm” và kém tác dụng nhưng lại được nhiều chị em ứng dụng nhiều nhất chính là nhịn ăn. Nhiều người thậm chí chỉ uống sữa hoặc nước hoa quả suốt ngày chỉ để vòng bụng giảm được một vài cm.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là, biện pháp này không những không mang lại kết quả như mong đợi mà còn có thể làm cho cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi dẫn đến  hạ đường huyết, ngất xỉu… Sau đó, để bù đắp và lấy lại năng lượng đã mất, bạn ăn nhiều hơn bình thường. Điều này lại vô tình khiến cho số đo vòng bụng tăng lên nhanh chóng.

 2. Kiêng hoàn toàn tinh bột

Chế độ ăn kiêng low-card đem đến nhiều lợi ích cho việc giảm cân, dẫn đến việc nhiều người tin rằng càng kiêng tinh bột, càng nhanh chóng sở hữu vòng eo phẳng như ý. Tuy nhiên, tinh bột là một trong những chất dinh dưỡng hết sức quan trọng đối với sức khỏe của chúng  ta. Nó đóng góp vào việc chuyển hóa calo thành năng lượng cung cấp và duy trì các hoạt động cơ thể.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến  khích bạn thay vì kiêng hoàn toàn tinh bột thì hãy chọn lọc những loại thực phẩm chứa thành phần tinh bột thô chưa qua xay xát chế biến như ngũ cốc, các loại hạt, gạo lức, yến mạch, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt… để vừa giảm vòng eo lại tránh gây cạn kiệt năng lượng trong cơ thể

3. Chuyển sang ăn các món luộc, tránh dầu mỡ

Các loại thực phẩm như rau, thịt, cá khi luộc hoặc hấp vừa giữ được nhiều chất dinh dưỡng vừa chứa ít gia vị gây hại cho sức khỏe nên chế độ ăn các món luộc thường được dùng cho các bệnh nhân hoặc những người cần giảm cân nhanh và lành mạnh.

Thế nhưng, nếu trong một thời gian dài mà bạn chỉ ăn những món ăn này thì có thể khiến bạn giảm cân một cách thái quá, thậm chí còn gây ra suy dinh dưỡng, hạ đường huyết.

angiamcan Những cách giảm mỡ bụng có hại cho sức khỏe

 4. Dùng thuốc giảm cân

Không có nhiều thời gian đầu tư cho việc tập luyện thể thao hoặc muốn giảm vòng eo nhanh chóng mà không cần bỏ nhiều sức, nhiều chị em đã tiếp cận và sử dụng thuốc giảm cân.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, rất nhiều loại thuốc giảm cân được quảng cáo rầm rộ đều không  đủ tiêu chuẩn an toàn theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA). Việc giảm cân nhờ thuốc thường đi liền cảm giác mệt mỏi, mất nước và suy kiệt năng lượng trong cơ thể chứ không có tác dụng giảm mỡ bụng. Quan trọng hơn cả, ngay sau khi ngưng thuốc, cảm giác thèm ăn tăng lên khiến bạn khó cưỡng lại được và sẽ nhanh chóng trở lại trọng lượng cũ nhanh chóng và vòng bụng cũng vì vậy mà tăng lên.

Theo Tri Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *