Những cách bổ sung canxi hiệu quả không cần uống sữa


Bạn có biết rằng bông cải xanh còn có tác dụng giúp xương chắc khỏe? Nó là nguồn cung cấp dồi dào kali và canxi rất tốt cho xương. Bạn hãy bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn của mình để giảm nguy cơ bị gãy rạn và loãng xương. Đây là một trong những thực phẩm giàu canxi tốt nhất không bắt nguồn từ sữa.

Ngoài sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa canxi, nhưng thực phẩm sẵn có trong tự nhiên như bông cải xanh, đậu trắng, đậu phụ, cải xoăn… cũng là nguồn canxi dồi dào.

Canxi là khoáng chất cần thiết giúp xương và răng khỏe mạnh. Nó cũng cần thiết cho hoạt động của cơ bắp và dây thần kinh, giúp duy trì huyết áp và làn da khỏe mạnh.

Trung bình, một người trưởng thành cần khoảng 1.000mg canxi mỗi ngày. Sữa và các sản phẩm từ sữa được biết đến là nguồn cung cấp canxi dồi dào.

Tuy nhiên, nếu không thích sữa hoặc dị ứng với các thành phần của sữa, bạn có thể lựa chọn cách bổ sung canxi bằng thuốc bổ sung canxi. Nhưng không có cách nào tốt hơn là bổ sung canxi một cách tự nhiên.

Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú, trẻ em trong độ tuổi đang phát triển và những người đang phục hồi do chấn thương từ xương cần lượng canxi nhiều hơn so với người bình thường.

Và những thực phẩm dưới đây sẽ là những lựa chọn thay thế hoàn hảo cho sữa để bổ sung canxi, theoBoldsky:

Đậu nành nguyên trái

Loại thực phẩm này cũng có hàm lượng cao của magie và kali. Bạn có thể được thêm vào món salad và mì ống hay luộc để ăn trực tiếp.

sup lo3 Những cách bổ sung canxi hiệu quả không cần uống sữa

Bông cải xanh

Bạn có biết rằng bông cải xanh còn có tác dụng giúp xương chắc khỏe? Nó là nguồn cung cấp dồi dào kali và canxi rất tốt cho xương. Bạn hãy bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn của mình để giảm nguy cơ bị gãy rạn và loãng xương. Đây là một trong những thực phẩm giàu canxi tốt nhất không bắt nguồn từ sữa.

Đậu trắng

Đậu là một nguồn thực phẩm giàu canxi và đậu trắng không phải là một ngoại lệ. Hầu hết 100 g các loại đậu trắng cung cấp tới 175 mg canxi. Ngoài canxi, chúng cũng rất giàu chất xơ, kali, sắt và folate. Bạn có thể thêm đậu trắng luộc vào súp và các món hầm hoặc sử dụng chúng trong nhiều món ăn khác để có được những lợi ích từ các loại đậu giàu dinh dưỡng này.

Đậu phụ

Các sản phẩm làm từ đậu nành chẳng hạn như đậu phụ là một nguồn canxi tuyệt vời. 100 gam đậu phụ sống chứa đến 350 mg hoặc 35% DV canxi. Trong khi đó, 100 gram đậu phụ chiên có chứa 372 mg hay 37% DV canxi. Các sản phẩm từ đậu nành khác như sữa đậu nành không đường hoặc sữa đậu lành không béo ngoài ra có thể cung cấp vitamin A & D và chứa tới 13% DV canxi.

Cải xoăn

Cải xoăn cùng họ với cải bắp là bột loại rau cực tốt cho sức khỏe. Các loại rau lá xanh rất giàu canxi và cải xoăn không phải là một ngoại lệ. một bát cải xanh nấu chính có thể cung cấp 245 mg hoặc 24% DV canxi. Trong thực tế,loại rau này đồng thời cũng là một cỗ máy dinh dưỡng cung cấp 206% DV của vitamin A, 134% DV của vitamin C và 684% DV của vitamin K. Trong cải xoăn cũng chứa nhiều loại đồng, sắt, kali, phốt pho và mangan. Chính vì vậy, việc bô sung cải xoăn vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp cơ thể hấp thu thêm nhiều dưỡng chất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *