Nhà thông minh sử dụng năng lượng mặt trời, có vườn đứng hữu cơ và hệ thống xử lý nước mưa

Cocoon Smart Home – ngôi nhà có cấu trúc dạng tổ kén sẽ giúp con người đạt đến tầm cao mới của cuộc sống độc lập, tự cung tự cấp.

9ba9
Được thiết kế bởi công ty Richard’s Architecture + Design (RA+D), nhà thông minh dạng tổ kén là công trình đầu tiên tại Cộng hòa Dominica được chứng nhận Minergie-ECO. 
2 601e
Nhờ sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống địa nhiệt và hệ thống thu nước mưa, ngôi nhà tổ kén này xứng đáng là một công trình có kiến trúc bền vững.
3 1d6b
RA+D mong muốn thiết kế một ngôi nhà tự động hoàn hảo, góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân và môi trường xung quanh.
4 776e
Do vậy, họ đã sử dụng các nguồn năng lượng xanh, sạch gồm năng lượng mặt trời, tua-bin gió, hệ thống địa nhiệt để vận hành nhà tổ kén. Không những thế, họ còn trang bị hệ thống sưởi Viessmann sử dụng nhiên liệu hydro cho ngôi nhà này.
10 c9ed
Bộ ắc-qui tích trữ điện giúp cho hệ thống chiếu sáng và hệ thống nước nóng hoạt động liên tục.
11 d56d
Điện năng dư thừa sẽ được chuyển tiếp đến lưới điện công cộng hoặc được sử dụng để sạc ôtô.
8 5725
Vườn đứng hữu cơ trên tầng hai được làm từ dây thép bao bọc lấy tòa nhà và hình thành nên kiến trúc dạng tổ kén. Thiết kế đặc biệt này cho phép ngôi nhà đón nhận được tối đa ánh sáng tự nhiên.
5 9aaa
Các nhà thiết kế sử dụng thông gió chéo, hệ cửa sổ chớp lật và trồng thêm cây xanh để giảm thiểu sự tác động của ánh nắng mặt trời.
9 6fc2
Cocoon Smart Home có hệ thống thu nước mưa và hệ thống xử lý nước ở ngay trong khuôn viên nhà. Nhờ đó mà cư dân sống tại đây sẽ được sử dụng nước sạch với chi phí rất thấp. Thậm chí, nguồn nước này đủ để sản xuất thực phẩm.
6 da22
Thông qua nội thất của ngôi nhà, các nhà thiết kế mong muốn sẽ kết nối cư dân với thiên nhiên. Chính vì vậy, họ đã lựa chọn thiết kế mở và sử dụng các vật liệu có sẵn từ thiên nhiên cho nội thất như gạch đá vôi để lát sàn; gỗ thông và gỗ tần bì để ốp tường, sàn và trần. 
7 22aa
Các nội thất trong nhà pha trộn với nhau theo phong cách Caribbean.

Theo Inhabitat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *