“Nhà của rác” gây ấn tượng với những vật dụng được làm từ đồ bỏ đi

Nằm ở trung tâm thành phố Milan, “Nhà của rác” ngập tràn các sản phẩm nguyên mẫu khác nhau được tái chế từ rác thải như một minh chứng cho thấy rằng con người hoàn toàn có thể biến đồ bỏ đi thành những sản phẩm hữu ích.

1 672a
Miniwiz, công ty thiết kế ở Đài Loan vốn nổi tiếng với những sáng kiến tái chế thân thiện với môi trường đã tìm ra giải pháp để biến rác thải thành những vật dụng trong nhà.
2 a4c5
Gần đây, Miniwiz đã hợp tác với Pentatonic, công ty chuyên sản xuất đồ gia dụng để tạo ra “Nhà của rác” – cuộc triển lãm thiết kế nhằm giới thiệu những món đồ nội thất và vật dụng gia đình được tái chế từ rác thải.
3 8eeb
Tất cả mọi thứ từ bao bì thực phẩm, ly đựng cà phê cho đến các món đồ nội thất, những tác phẩm nghệ thuật trong ngôi nhà đều được tạo ra từ rác thải. 
4 43c3
Tại buổi triển lãm còn có các sản phẩm tái chế của kiến trúc sư người Ý – Cesare Leonardi và một loạt tác phẩm nghệ thuật vẽ tường được thực hiện bởi nghệ sĩ graffiti nổi tiếng của Mode2.
6 f8c1
Những chiếc ghế ăn trong nhà cũng được bọc bằng vải dệt từ rác. 
7 5f7b
Từ giường ngủ, ghế đến chăn, gối đều là sản phẩm được làm từ đồ bỏ đi.
8 a352
Ít ai nghĩ rằng, chiếc đèn thả trần tuyệt đẹp này lại được làm từ rác thải sinh hoạt.
9 4faa
Sau thời gian ra mắt, ngôi nhà sẽ trở thành nơi để các công ty, những người hoạt động vì môi trường có thể trưng bày những cải tiến xanh mới nhất của họ.
10 cc73
Đồng thời, đây cũng là nơi kết nối những cá nhân, những tổ chức thuộc các lĩnh vực khác nhau cùng hợp tác để tìm ra giải pháp tái chế rác thải mang tính bền vững.

Theo Inhabitat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *