Ngôi làng cầu vồng rực rỡ ở Indonesia

Sau khi được thay lớp áo mới, Kampung Jodipan từ một khu ổ chuột bị dỡ bỏ đã trở thành ngôi làng cầu vồng rực rỡ sắc màu và là điểm check-in yêu thích của du khách.

kien truc 1 150f
Nằm tại thành phố Semarang, phía Bắc đảo Java, Indonesia, từ một khu ổ chuột chờ phá bỏ, ngôi làng Kampung Jodipan đã trở thành điểm check in nổi tiếng mà ngay cả người dân nơi đây cũng không nhận ra.
kien truc 997d
Ngôi làng cầu vồng trước đây là một khu ổ chuột nghèo, lạc hậu nằm trong kế hoạch di dời và phá bỏ của chính quyền. Tuy nhiên, nơi đây đã được hồi sinh bởi một dự án trị giá 22.000 USD do thầy giáo hiệu trưởng địa phương khởi xướng. Các nghệ sĩ và sinh viên mỹ thuật đã được kêu gọi tới đây thực hiện dự án và biến những mái nhà ủ dột trở nên rực rỡ màu sắc.
kien truc 2 3f2c
Số tiền trên vào thời điểm thực hiện dự án là khá lớn và phải mất rất nhiều thời gian những người điều hành mới thuyết phục được nhà đầu tư. Nhưng kết quả mà chúng mang lại nằm ngoài sức tưởng tượng. Diện mạo mới giúp ngôi làng trở nên nổi bật và được nhiều du khách tới để check in.
kien truc 3 a6b5
Không chỉ toàn bộ 232 nóc nhà trong làng được phủ bởi những gam màu rực rỡ, mà nhiều đoạn đường, ngõ nhỏ cũng được lát gạch sặc sỡ đầy thu hút.
kien truc 4 7e09
Những bậc thang dốc cũng biến thành bức tranh lộ thiên khiến mọi người khó rời mắt.
kien truc 5 fbd9
Ngôi làng cầu vồng trở thành điểm du lịch hút khách, nhất là đối với những người yêu hội họa và mỹ thuật.
kien truc 6 0f87
Sự phát triển của du lịch đã kéo theo nền kinh tế đi lên, giúp cải thiện đời sống trong dân. Thu nhập của người dân được tăng lên nhờ sự phát triển từ các dịch vụ kèm theo như nhà hàng, homestay, quán cà phê, đồ lưu niệm.
kien truc 7 fc39
Khắp các con  hẻm còn được treo những chiếc ô rực rỡ sắc màu, vừa giúp che mưa nắng vừa tạo thành background độc đáo phục vụ nhu cầu chụp ảnh của du khách.
kien truc 8 d8c3
Vị trí trên sườn dốc giúp khung cảnh ngôi làng trở nên độc đáo và thu hút hơn.

kien truc 9 14ba

kien truc 11 8f18

kien truc 12 5444
Nếp sống sinh hoạt hằng ngày của người dân trong làng vẫn được duy trì dù du lịch phát triển tốt.
kien truc 10 b9e5
Cây cầu dây văng bắt qua con sông nhỏ được sơn vàng bắt mắt.

Theo Ngoi sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *