Nền nhà thấp hơn mặt đường: Hóa giải sao cho đúng?

02/08/2018 11:20

Nền nhà thấp hơn mặt đường là một trong những lỗi phong thủy cần được hóa giải ngay nhằm cải thiện tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong phong thủy là ngôi nhà bạn đang ở phải cao hơn mặt đường. Khi chọn đất xây nhà hay mua lại nhà của ai đó, bạn đều cần tuân theo nguyên tắc này để tránh những bất lợi có thể gặp phải sau này.

nền nhà thấp hơn mặt đường
Nền nhà thấp hơn mặt đường sẽ mang đến bất lợi cho gia chủ

Ảnh hưởng của việc nền nhà thấp hơn mặt đường?

Nền nhà thấp hơn mặt đường sẽ gây ra một số bất lợi về phong thủy như khiến các thành viên trong nhà gặp nhiều áp lực không đáng có trong cuộc sống, năng lượng trong nhà cũng bị đẩy xuống dưới mặt đất. Khi đó, mọi người sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để duy trì, thúc đẩy tình cảm và tài chính của gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Tuyệt chiêu hóa giải phong thủy không tốt từ hàng xóm?

Cách hóa giải nền nhà thấp hơn mặt đường

Một số phương pháp hóa giải thế xấu nền nhà thấp hơn mặt đường bạn có thể tham khảo như:

– Đổ đất, làm lại nền nhà cho cao hơn hoặc bằng với mặt đường. Đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất nhưng cũng khá tốn kém.

– Làm cổng ra vào cao hơn đường và xây bậc tam cấp trước nhà. Như vậy, mỗi khi ra khỏi nhà, bạn cần bước lên các bậc rồi mới ra đường chính, tức là nguồn năng lượng bên ngoài sẽ vào nhà một cách tự nhiên. Hơn nữa, việc làm bậc tam cấp cũng đồng nghĩa với việc ngôi nhà được nâng lên một bậc.

– Tăng cường sinh khí cho khu vực cửa trước bằng cách giữ cho lối đi luôn sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng những biểu tượng phong thủy xua đi năng lượng xấu như trồng hoa có màu sắc sặc sỡ ở cửa nhà.

– Làm nổi bật số nhà, tên đường, đảm bảo có thể nhìn thấy được từ xa. Bạn có thể thắp thêm đèn ở ngay bảng đề số nhà để khách đến chơi dễ dàng tìm được nhà. Đây cũng là cách để nguồn năng lượng tốt dễ dàng vào nhà hơn.

– Làm cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn bằng cách trồng một cây đào ngay gần nhà, trên cây có một tấm bảng chỉ mũi tên vào nhà.

– Nếu có thể, hãy xây nhà 2 tầng và bố trí phòng ngủ ở tầng trên. Ngôi nhà sẽ có thêm vượng khí nếu bạn xây bên trái lối vào cao hơn bên phải một chút.

– Thêm một cách hóa giải nền nhà thấp hơn mặt đường là trồng một hàng cây sau nhà và thắp đèn sáng ở khu vực này khi trời tối.

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc biết cách hóa giải nền nhà thấp hơn mặt đường, từ đó đem lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

LEAVE A REPLY