Mỹ phẩm nào nên đầu tư tốt?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đức, khi so sánh một phụ nữ dùng kem dưỡng da kém chất lượng và một phụ nữ dùng dưỡng da cao cấp sau 10 năm, vẻ ngoài của họ chênh lệch nhau về độ trẻ trung là 3 đến 5 tuổi.

Bạn nên là một người tiêu dùng thông thái khi đứng trước hàng ngàn sản phẩm làm đẹp thời nay. Có những loại mỹ phẩm bạn có thể dùng những hãng không tên tuổi vẫn không ảnh hưởng mấy đến làn da, sức khỏe. Nhưng có những loại mỹ phẩm bạn nên dùng hàng ‘xịn’ để vừa đảm bảo an toàn cho làn da, chúng vừa giúp bạn đẹp hơn.

Những sản phẩm bạn cần phải ‘đầu tư’:

Kem dưỡng da

Không những bạn cần mua kem dưỡng da đảm bảo chất lượng mà còn phải chọn đúng loại kem phù hợp với da bạn. Đừng tiếc tiền cho những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến làn da. Những loại kem không đảm bảo chất lượng có thể không làm da bạn phản ứng ngay tức thì nhưng về lâu dài, da sẽ sạm nhanh hơn, nếp nhăn nhiều hơn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đức, khi so sánh một phụ nữ dùng kem dưỡng da kém chất lượng và một phụ nữ dùng dưỡng da cao cấp sau 10 năm, vẻ ngoài của họ chênh lệch nhau về độ trẻ trung là 3 đến 5 tuổi.

kem duong da Mỹ phẩm nào nên đầu tư tốt?

Nên chọn mua loại kem dưỡng da có tên tuổi, đảm bảo chất lượng.

Kem nền lót và kem nền

Kem nền tốt, chính hãng sẽ được sản xuất dưới dạng các hạt nhỏ, dính và độ liên kết bền lớn, giúp lớp kem lâu trôi. Nhưng đặc biệt là chúng không làm tắc và bít kín lỗ chân lông của da bạn như sản phẩm thông thường. Dòng các sản phẩm cao cấp này cũng chia kem nền, kem lót ra từng loại cho da dầu, da hỗn hợp, da khô…còn các sản phẩm ‘bình dân’ thì bạn khó có thể chọn lựa được đúng loại kem cần thiết cho da mình. Điều này vô hình chung sẽ khiến da bạn dễ nổi mụn và xấu đi nhanh hơn là có tác dụng làm đẹp.

kem nen Mỹ phẩm nào nên đầu tư tốt?

Cần thiết phải chọn loại kem lót, kem nền phù hợp với da của bạn. Không nên ham những sản phẩm rẻ tiền. 

Son

Son tiếp xúc trực tiếp với làn môi mỏng manh của bạn nên chúng chính là tác nhân khiến môi bạn bị khô, nứt nẻ và thâm đi nếu dùng loại son chất lượng kém. Nếu dùng son không rõ nguồn gốc và thành phần, không những có nguy cơ chứa nhiều chì và các nguyên liệu có hại cho da, mà chúng cũng không đảm bảo cho bạn có được màu sắc môi mịn màng và lâu trôi.

son moi Mỹ phẩm nào nên đầu tư tốt?

Nên chọn loại son ít chì và có dưỡng nhiều.

Nước hoa

Nếu bạn có ý định mua một chai nước hoa fake thì hãy gạt ngay ý nghĩ đó đi. Chưa kể đến việc mùi nước hoa nhái sẽ không bao giờ thơm như nước hoa thật, mà chúng còn bay mùi rất nhanh sau khi xức. Như vậy vô hình chung bạn đã mua một sản phẩm có cũng như không, vừa tốn tiền vừa không có tác dụng.

nuoc hoa2 Mỹ phẩm nào nên đầu tư tốt?

Tuyệt đối tránh mua nước hoa nhái.

Những sản phẩm mua hàng ‘bình dân’ cũng được:

Chì kẻ môi

Chì kẻ môi ‘xịn’ và hàng thường thực chất không quá khác nhau, chúng cũng chẳng gây ảnh hưởng gì lớn cho da của bạn. Hơn thế nữa, việc kẻ chì môi giờ đây đã trở thành lỗi thời. Bởi khi dùng chì kẻ viền đôi môi sẽ làm bạn già hơn rất nhiều.

chi moi Mỹ phẩm nào nên đầu tư tốt?

Chì kẻ môi không còn là mốt làm đẹp ngày nay.

Sơn móng tay

Thời hạn của sơn móng thường ngắn, bạn cũng không thể ‘gắn kết’ mãi với một màu móng vì thế chẳng cần thiết phải bỏ ra nhiều tiền để mua màu móng xịn. Chỉ cần mua sơn móng loại thường nhưng mua sơn dưỡng móng là loại chính hãng là được.

son mong tay Mỹ phẩm nào nên đầu tư tốt?

Nên chọn loại sơn dưỡng xịn nhưng sơn màu thì không nên mua loại quá đắt tiền.

Son bóng môi

Bóng môi giúp môi mọng nhưng hay làm nhòe ướt hỏng lượt son môi ở dưới. Bạn chỉ cần sắm một tuýp bóng môi màu hồng nhẹ là đủ, không cần thiết phải có đủ một bộ sưu tập. Hãy để dành tiền để mua thêm son mới màu thời trang.

son bong Mỹ phẩm nào nên đầu tư tốt?

Son bóng môi chỉ cần một cây là đủ.

Chì kẻ lông mày

Chì kẻ lông mày hay sáp kẻ lông mày bạn có thể hoàn toàn chọn những loại bình dân, ít tiền. Màu của chúng cũng không khác nhau là mấy, độ bám cũng tương tự. Chỉ cần bạn khéo tay tán đều màu chì hoặc sáp thì dù bạn dùng loại nào cũng giống nhau cả thôi.

ke long may Mỹ phẩm nào nên đầu tư tốt?

Bạn không nên phung phí tiền cho chì kẻ mắt hàng hiệu.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *