Mua sofa giảm giá dịp cận Tết: Tưởng lợi hóa thiệt

Mua sofa giảm giá dịp cuối năm có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền. Tuy nhiên, nếu không xem xét kỹ lưỡng, bạn có thể mua phải hàng trưng bày, hãng lỗi hoặc kích thước sản phẩm không phù hợp với không gian phòng khách.

Cách đây một tuần, chị Thanh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã nhận được thưởng Tết. Trước đó, chị có dự định sẽ mua một bộ sofa thay cho bộ ghế cũ ngay khi nhận được tiền thưởng. Chị Thanh đã đi xem trước và cảm thấy ưng ý với bộ ghế góc rộng khá đẹp mắt có giá 15 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đến mua ở cửa hàng quen thì họ đã bán hết mẫu mà chị ưng.

so1 7449 1518075522 3c89
Nhiều người mua sofa giảm giá mà không cân nhắc sự phù hợp của bộ ghế với phòng khách. Ảnh minh họa: UHP.

Khi tìm kiếm trên mạng, chị thấy có công ty nội thất đang xả hàng đón Tết, giá giảm tới 50%. Chị thấy có mẫu sofa giống hệt mẫu mà chị định mua trước đó, giá giảm từ 13 triệu xuống còn 7 triệu. Do chủ cửa hàng cho biết đây là chiếc ghế cuối cùng của xưởng nên chị vội vàng gọi điện đặt mua luôn và chuyển khoản 1 triệu để đặt cọc.

Xưởng gỗ cách nhà chị 12km, bình thường sẽ chuyển miễn phí. Tuy nhiên, vì đây là hàng giảm giá nên chị phải trả thêm 200.000 đồng tiền công vận chuyển. Để tránh tắc đường vào giờ tan tầm và buổi tối nên chị Thanh phải xin nghỉ một buổi chiều ở nhà để nhận hàng. Tuy vậy, chị vẫn cảm thấy vui vì mua được bộ ghế sofa với giá rẻ hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, khi nhận bàn giao ghế, chị khá thất vọng bởi màu vải ghế không giống như hình và còn bị dính bẩn, đệm ngồi không tạo cảm giác thoải mái. Chị Thanh đoán bộ sofa được thanh lý chính là hàng trưng bày từ lâu. Khi chị gọi điện phàn nàn, người chủ cửa hàng chỉ “ậm ừ” cho qua và hứa sau Tết nếu sản xuất mẫu mới sẽ đổi cho chị. 

Không giống như chị Thanh, gia đình anh Tùng còn tới tận cửa hàng để kiểm tra cẩn thận bộ ghế giảm giá sẽ mua. Lúc đầu anh dự định mua một bộ ghế nhỏ, tuy nhiên thấy không được giảm giá nhiều nên anh đã chuyển sang bộ ghế sofa gỗ xoan đào có giá 18 triệu, giảm còn 12 triệu, hơn nữa còn được tặng kèm đệm ngồi giữ ấm. 

Tuy nhiên, khi chuyển bộ ghế về nhà, anh Tùng nhanh chóng cảm thấy hối hận. Ở cửa hàng, ánh đèn sáng trưng làm nổi bật vẻ sang trọng, bóng bẩy của bộ bàn ghế. Khi kê vào nhà, dưới ánh đèn vàng và trần nhà thấp, bộ sofa khiến phòng khách trở nên tối sầm. Hơn nữa, bộ ghế choán gần hết diện tích phòng, buộc anh phỉa bỏ chậu cây cọ cảnh ra ngoài. Anh đã gọi điện đến xưởng gỗ xin đổi nhưng họ không đồng ý vì đây là hàng giảm giá. 

Theo anh Đoàn Mạnh, giám đốc một công ty nội thất ở Hà Nội, nếu mua đồ nội thất gỗ vào dịp cuối năm sẽ tiết kiệm được 20 – 50% số tiền bỏ ra. Tuy nhiên, bạn không nên để sát Tết mới mua vì khi đó, chỉ còn hàng không đẹp và vận chuyển không đúng giờ. Hơn nữa, sofa là món đồ quan trọng trong phòng khách nên cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi mua. Chủ nhà cần đo đạc diện tích khu vực đặt sofa, từ đó lựa chọn kích thước ghế cho phù hợp. Bên cạnh đó, kiểu dáng và màu sắc của sofa cần tương xứng với phong cách thiết kế của ngôi nhà, đặc biệt là phòng khách. 

Thông thường, các hộ gia đình sẽ sử dụng sofa trong khoảng 5 – 7 năm. Do vậy, bạn không nên quyết định mua hàng khi chưa nhìn thấy sản phẩm. Khi nhận hàng, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng, có thể ngồi thử xem có thấy thoải mái không để tránh mua phải hàng lỗi, hàng không ưng ý. 

Theo VnExpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *