Một vài lưu ý khi bài trí gương trong phòng tắm và phòng ngủ

01/06/2018 10:05

Một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày chính là gương soi. Theo phong thủy nhà ở, với tác dụng phản chiếu, gương sẽ khiến năng lượng tốt hoặc xấu được nhân đôi.

Theo chuyên gia phong thủy Song Hà, gia chủ nên hạn chế treo gương trong phòng ngủ. Thế nhưng, thực tế cho thấy, trong các phòng ngủ hiện đại đều xuất hiện gương ở bàn trang điểm. Trong trường hợp này, bạn nên đặt gương ở vị trí sao cho nó không chiếu thẳng vào giường ngủ.

Đồng thời, gia chủ cũng nên tránh đặt gương chiếu vào két sắt (nếu có) trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn bài trí gương trong phòng ngủ, hãy đặt vật dụng này ở các vị trí sáng sủa, không nên bài trí ở nơi phản xạ các hình ảnh xấu.

Chuyên gia này cho hay, vị trí tốt để đặt gương là từ trong phòng nhìn ra, gương nên đặt ở vị trí Thanh long (bên trái). Lý do là, gương sẽ ghi lại những hành động, là nơi thu phát năng lượng nên sẽ mang tính động. Do đó, đặt gương ở bên Thanh long là phù hợp nhất.

Mặt khác, phía trước gương, chủ nhân nên bài trí một số loại hoa tông màu tươi sáng để gia tăng năng lượng dương cho phòng ngủ, đặc biệt là những căn phòng không có cửa sổ, tối tăm. Cùng với đó, bạn cũng có thể đặt trước gương một chiếc đồng hồ bởi đồng hồ là vật thể mang tính động giúp tăng cường năng lượng dương cho không gian ngủ nghỉ.

LEAVE A REPLY