Mẹo vệ sinh tường bếp sạch bong, sáng bóng đón năm mới

Khi dọn dẹp nhà cửa đón Tết, bạn đừng bỏ qua những mẹo vệ sinh tường bếp cực hiệu quả dưới đây.

Quá trình nấu nướng hàng ngày khiến tường bếp bị bám bẩn dầu mỡ và thức ăn bắn lên từ nồi, chảo. Nếu những vết bẩn này để lâu ngày mà không được lau sạch, căn bếp của bạn sẽ trở nên vô cùng khó coi. Hãy áp dụng ngay những mẹo vệ sinh tường bếp dưới đây để khu bếp luôn sạch bong, sáng bóng. 

1. Dùng chanh

bat mi bi quyet cua a39d
Bạn dùng khăn ẩm thấm vào nước cốt chanh và lau lên các mảng bám cứng đầu, để khoảng 10 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Với bí quyết này, vết bẩn sẽ bị đánh bay trong tích tắc. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng một chiếc khăn khác để lau lại tường bếp một lần nữa. 

2. Bột bắp

botbap 31db
Bạn pha bột bắp với nước rồi vẩy lên vết bẩn trên tường. Sau khi hỗn hợp này khô tự nhiên, bạn dùng bánh mỳ chà xát lên vết bẩn. Tiếp đến, dùng khăn ẩm thấm xà phòng pha loãng để lau sạch.

3. Giấm và baking soda

bat mi bi quyet cua 8e96
Bạn pha baking soda với giấm, sau đó dùng khăn nhúng vào dung dịch này và lau lên vết bẩn trên tường bếp, để khoảng 10 phút rồi lau lại bằng khăn ẩm.

4. Dầu ăn

bat mi bi quyet cua 9ec0
Thoạt nghe có vẻ vô lý bởi vết dầu ăn bám trên tường sao lại có thể lau sạch bằng dầu ăn. Đây được gọi là “lấy độc trị độc”. Bạn hãy dùng một miếng vải sạch nhúng vào dầu thực vật, sau đó lau lên vết bẩn để loại bỏ những vết dầu mỡ cứng đầu. Cuối cùng, bạn lau sạch lại tường bằng nước xà phòng thông thường để phòng bếp luôn sáng bóng.

5. Baking soda

bat mi bi quyet cua bb79
Baking soda có công dụng làm sạch đến bất ngờ. Bạn chỉ cần rắc một chút baking soda lên một miếng vải sạch rồi chà xát lên tường; những vết bẩn, vết dầu mỡ cáu bẩn sẽ bị đánh bay.

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *