Massage trả lại đôi chân khỏe khoắn

Khi bạn bước đi, đôi chân phải chịu áp lực bằng gấp đôi trọng lượng cơ thể, vì vậy massage đúng cách để chân được phục hồi là rất cần thiết.

Lợi ích của việc massage chân

– Làm ấm và xóa tan đau nhức sau một ngày dài làm việc.
– Kích thích máu lưu thông, tránh phù chân và nổi gân chân.
– Đánh tan mỡ, ngăn chặn chứng da sần vỏ cam.
– Làm da mịn màng mềm mại.
– Giúp làm mờ sẹo (tùy loại tinh dầu sử dụng khi massage chân).

chan4 Massage trả lại đôi chân khỏe khoắn

Cách massage đúng

Khi bạn bước đi, đôi chân phải chịu áp lực bằng gấp đôi trọng lượng cơ thể. Ngay cả khi bạn đứng yên, việc giữ thăng bằng giúp bạn không bị ngã cũng tiêu tốn nhiều sức lực của các cơ bắp ở chân. Vì vậy massage đúng cách để chân được phục hồi là rất cần thiết. Bạn có thể dùng dầu trẻ em (baby oil) hoặc tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bạc hà… hay bất kỳ loại tinh dầu nào bạn thích để massage chân. Nên nhớ, khi dùng tinh dầu bạn phải pha với dầu dẫn để mang lại kết quả tốt nhất.

Sau khi tắm sạch, ngâm chân vào nước ấm trong 5-7 phút rồi lau khô. Cho một lượng dầu massage vừa đủ ra tay, thoa đều hai lòng bàn tay vào nhau để làm ấm dầu. Bắt đầu xoa dầu lên bắp chân và massage theo chiều từ dưới cổ chân lên đến đầu gối. Lặp lại từ 10-15 lần cho mỗi chân. Tiếp tục massage bắp chân theo chiều ngang bắp chân, lặp lại 10-15 lần.

Thoa dầu lên bàn chân, massage nhẹ nhàng lòng bàn chân, dùng tay ấn nhẹ vào phần dưới các ngón chân, phần giữa lòng bàn chân. Sau đó massage từ ngón chân lên cổ chân. Tiếp tục massage với bắp đùi. Massage bắp đùi tương tự như massage bắp chân.

Việc massage tuy đơn giản và không tốn quá 10 phút/ngày nhưng lại rất có hiệu quả. Sau 1-2 tuần áp dụng, bạn không chỉ thấy da chân hồng hào, mềm mịn hơn nhờ khí huyết lưu thông tốt mà cơn đau mỏi cũng biến mất.

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *