Lưu ý khi sử dụng son môi đỏ

Khi đã dùng son môi đỏ, bạn không nên mặc hoặc đeo bất kỳ phụ kiện nào có tông màu hồng vì sẽ gây phản cảm khi hai màu này kết hợp với nhau.

son do Lưu ý khi sử dụng son môi đỏ

Chọn tông màu thích hợp

Có rất nhiều tông màu đỏ thích hợp với từng màu da. Do đó bạn cần phải thử nhiều màu son đỏ khác nhau cho đến khi tìm ra màu thích hợp nhất. Về nguyên tắc, những người có làn da trắng nên chọn màu đỏ tươi, còn những bạn có làn da không trắng lắm thích hợp với tông đỏ hồng hoặc đỏ cam. Những ai có làn da ngăm nên dùng màu đỏ đậm. Nếu bạn nghi ngờ về khả năng chọn lựa của mình, hãy nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trang điểm.

Viền môi

Nhiều người nghĩ rằng việc vẽ viền môi đã lỗi thời, nhưng với son môi đỏ, đây chính là bạn đồng hành tốt nhất, người đối diện sẽ không nhận thấy bạn đang kẻ viền môi. Viền môi giúp màu son không bị lem – điều tối kỵ khi dùng son đỏ.

Chọn trang phục và phụ kiện phù hợp

Khi trang điểm màu môi đỏ, bạn cần chọn trang phục phù hợp. Đôi môi đỏ sẽ trở thành điểm nhấn của những trang phục màu đen, đầm dạ hội, áo khoác da, một chiếc khăn quàng đơn giản.

Không để son dính răng

Có một điều bạn cần lưu ý khi dùng son môi đỏ, là đừng để son môi dính vào răng. Màu đỏ rất nổi bật, dễ làm người khác chú ý. Để ngăn răng bị dính son, sau khi hoàn tất thoa son môi, bạn dùng ngón tay sạch cho vào miệng, sau đó ngậm môi lại rồi kéo ngón tay ra để đảm bảo răng không bị dính son thừa. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng hàm răng sạch và trắng khi dùng son môi có màu này.

Loại trừ màu hồng

Khi đã dùng son môi đỏ, bạn không nên mặc hoặc đeo bất kỳ phụ kiện nào có tông màu hồng vì sẽ gây phản cảm khi hai màu này kết hợp với nhau.

Màu mắt phù hợp

Vì muốn đôi môi trở nên nổi bật với màu son đỏ, bạn nên trang điểm mắt với tông màu lạnh.

Theo Phụ nữ online

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *