Khám phá hầm trú ẩn phòng tận thế chứa hơn 1.000 người ở Mỹ

Một công ty Mỹ đã tiến hành cải tạo boongke quân sự thành hầm trú ẩn an toàn trong trường hợp xảy ra thảm họa toàn cầu. Căn hầm này có sức chứa tới hơn 1.000 người.

Nằm ở hạt Fall River, thành phố Edgemont, thuộc bang South Dakota, Mỹ, hầm trú ẩn được đặt tên là Vivos xPoint. Căn hầm được hoàn thiện từ 575 boongke xây dở  của quân đội Mỹ trước đây, nhằm mục đích cung cấp chỗ ở cho hàng nghìn người nếu thảm họa toàn cầu xảy ra, theo tin từ Mirror.

Một boongke tại đây được thiết kế đầy đủ nội thất sang trọng và được hưởng các dịch vụ tiện ích như quán bar, nhà hàng, khu nướng BBQ, phòng tập gym, spa tắm nóng, khu bắn súng, rạp hát, phòng khám, lớp học, nhà thờ, sân vườn, chuồng ngựa. Anh ninh tại đây cũng rất đảm bảo với sự canh gác của bảo vệ, lắp đặt camera, hàng rào và cổng vào chỉ dành cho riêng thành viên. Mỗi boongke này đang được rao bán với giá 25.000 USD.

“Khách hàng của chúng tôi có nhận thức cao và không hoang tưởng. Họ có trí tuệ, trình độ giáo dục tốt và đọc nhiều. Mọi người đều có linh cảm chuyện gì đó sắp xảy ra. Một số lo ngại về Triều Tiên. Những người khác lo ngại nền kinh tế sụp đổ hoặc Thế chiến III. Ngoài ra còn có những mối đe dọa từ Mặt Trời và tiểu hành tinh bay sượt qua”, Robert K. Vicino, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Vivos nói.

Vicino chia sẻ thêm: “Nơi này có diện tích khổng lồ, căn hầm lớn hơn phần lớn các ngôi nhà. Đây sẽ là khu hầm trú ẩn lớn nhất hành tinh”. Được biết, mỗi căn hầm trú ẩn tại đây được thiết kế rộng 204m2.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *