Hãy vứt bỏ ngay những vật dụng này nếu không muốn tạo phong thủy xấu cho nhà ở

15/06/2018 15:10

Những vật dụng dưới đây nếu được đặt trong nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo và tạo phong thủy xấu cho nhà ở. Đây là đại kỵ mà bạn cần tuyệt đối tránh khi bài trí nhà cửa.

Cây chết tạo phong thủy xấu cho nhà ở

Phong thủy học cho rằng, cây cối tượng trưng cho sự sinh sôi và tài lộc. Do vậy, nếu cây cối trong nhà vì lý do nào đó mà trở nên héo úa hoặc chết có thể sẽ tác động tiêu cực tới năng lượng của ngôi nhà. Các thành viên có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, không có hứng thú với công việc. Đặc biệt, điều này còn ảnh hưởng tới việc gần gũi vợ chồng.

Vậy nên, nếu bạn phát hiện các cây trong nhà bị chết, héo úa thì nên vứt bỏ ngay và thay thế bằng những cây mới xanh tốt. Thực tế cho thấy, một số người không thể trồng được cây xanh mà dân gian hay gọi là “sát cây”. Để tránh tạo nên phong thủy xấu cho nhà ở, những người này không nên tiếp tục bài trí cây trong nhà.

phong thủy xấu
Nếu gia chủ để cây chết trong nhà sẽ tạo phong thủy xấu cho gia đình. (Ảnh minh họa)

Tránh bài trí đồ cổ, vật dụng có lai lịch không rõ ràng

Theo phong thủy, bạn nên tránh trưng bày tùy tiện trong nhà đồ cổ hoặc vật dụng có lai lịch không rõ ràng, nhất là những vật xuất xứ từ pháp trường. Trên thực tế, rất nhiều món đồ được đào trộm từ các ngôi mộ cổ. Trong khi đó, người xưa thường chết vì bệnh tật và trong điều kiện thổ táng, những vi khuẩn gây bệnh bám trên đồ vật vẫn có thể sống sót đến tận ngày nay.

Không ít cổ vật chôn theo người chết được cho là chứa rất nhiều vi khuẩn. Do đó, bạn không nên đặt chúng trong nhà để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, “yếu tố tâm linh” của những đồ vật này cũng là điều mà bạn nên tránh xa.

Không trưng bày hoa khô trong nhà

Phong thủy quan niệm, hoa khô tượng trưng cho nguồn năng lượng yếu và trì trệ. Vì vậy, gia chủ không nên bài trí hoa khô trong nhà bởi nhà ở vốn cần sức sống, sinh khí khỏe mạnh. Theo phong thủy, “hình nào khí nấy” mà hoa khô không phải là vật thể sống, lại liên quan đến chết chóc nên tốt nhất bạn tránh đặt chúng trong nhà.

vật dụng tối kỵ
Hoa khô là một trong những vật dụng tối kỵ không nên bài trí trong nhà ở. (Ảnh minh họa)

Mặt khác, các loại hoa khô hoặc hoa giả thường được tẩm ướp hương liệu, hóa chất nên chúng không có lợi cho sức khỏe. Thế nên, đặt hoa khô trong nhà, đặc biệt là ở phòng ngủ kín gió sẽ rất bất lợi cho gia chủ.

Tránh để máy móc trong nhà hư hỏng

Theo quan niệm phong thủy, những món đồ điện tử trong nhà đại diện cho năng lượng, quyền lực và sức mạnh. Chính vì vậy, nếu lưu trữ các loại máy móc đã hư hỏng sẽ tác động nhất định tới sức khỏe, công việc cũng như những mối quan hệ của gia chủ. Do đó, bạn nên vứt bỏ chúng để tránh tạo phong thủy xấu cho nhà ở. Tuy nhiên, nếu vẫn còn muốn sử dụng, bạn nên sửa chữa ngay các món đồ bị hỏng.

LEAVE A REPLY