Đừng để hối hận vì chi tiền cho 5 món đồ nội thất này

Những món đồ nội thất dưới đây tưởng chừng như hữu dụng nhưng thực ra lại vô ích và có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên bất tiện hơn.

Có rất nhiều đồ dùng trong nhà dù khá đắt tiền nhưng thực tế, bạn lại chẳng bao giờ hoặc ít khi dùng đến. Do vậy, trước khi quyết định chi tiền mua sắm nội thất trong nhà, bạn cần cân nhắc xem món đồ nào nhất thiết phải có, món đồ nào không dùng đến để có kế hoạch mua sắm cho phù hợp. Dưới đây là 5 đồ nội thất không nên mua về nhà vì bạn sẽ chẳng dùng tới, thậm chí chúng còn đem đến phiền toái cho bạn và khiến ngôi nhà thêm chật chội hơn.

1. Trần thạch cao chiếu sáng

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn thi công trần thạch cao xung quanh trần nhà để lắp đèn LED chiếu sáng cho các không gian, đặc biệt là trong phòng khách.

1 4385
Thiết kế trần thạch cao chiếu sáng rất được yêu thích hiện nay 

Tuy nhiên, trần thạch cao chiếu sáng lại được xem là một trong những thiết kế “phí tiền” nhất bởi khi đó, bạn phải thay đổi thiết kế của trần nhà, tạo cảm giác trần nhà thấp hơn. Ngoài ra, những khe hở đặt bóng đèn chiếu sáng có thể biến thành hang ổ của côn trùng, gián, muỗi… Hơn nữa, những bóng đèn LED gắn trần thường có tuổi thọ khá ngắn, đòi hỏi phải thường xuyên thay mới, gây bất tiện và tốn kém cho gia chủ.

2. Tủ, kệ đặt ngoài ban công

Vì diện tích nhà ở hạn chế nên nhiều gia đình phải tận dụng mọi không gian để lắp đặt thêm các kệ, tủ, nhằm gia tăng sức chứa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên lắp đặt cả kệ tủ ở ban công. Bởi điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà khi nhìn từ bên ngoài vào mà hơn nữa, kệ và tủ đặt ở vị trí này sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với nắng, mưa, khói bụi vừa làm ảnh hưởng đến độ bền của tủ, vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng của món đồ bên trong tủ.

2 02d9
Tủ bếp đặt ở ban công sẽ nhanh hỏng bởi thường xuyên phải tiếp xúc với nắng, mưa, bụi bẩn

3. Bộ đôi tủ kê đầu giường, bộ đôi đèn để bàn

Có khá nhều đồ dùng sau khi mua về, bạn mới phát hiện ra chúng không cần thiết. Chẳng hạn như bộ đôi đèn bàn hay bộ đôi tủ kê đầu giường. Liệu bạn có cần dùng tới hai chiếc đèn ngủ hay trong phòng ngủ của bạn có nhiều đồ đạc đến mức phải sử dụng tới hai chiếc tủ kê đầu giường?

3 5a7c
Liệu có cần dùng tới hai tủ kê đầu giường và hai chiếc đèn ngủ?

4. Băng ghế cuối giường

Thông thường, trong các showroom nội thất, người ta sẽ bố trí thêm một băng ghế dài ở cuối giường, có cùng phong cách thiết kế với chiếc giường. Điều này khiến chúng ta nghĩ rằng, chúng cùng bộ với giường và thực sự cần thiết nên không ngại chi tiền để mua. Tuy nhiên, băng ghế chân giường chỉ là một món đồ nội thất thừa thãi và vướng víu. Nó chỉ được dùng để đặt vài đồ cá nhân mà thôi.

4 97a7
Băng ghế chân giường là món nội thất khá vô dụng và không cần thiết

5. Lớp ga trải giường thứ hai

Lớp ga trải giường bao phủ lên trên đệm chính là lớp thứ nhất. Nhiều gia đình cần thận hơn còn trải thêm một tấm vải nữa lên lớp ga thứ nhất. Tuy nhiên, việc bỏ bớt lớp ga này không hề ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn chút nào. Hơn nữa, điều này còn giảm bớt vất vả cho bạn khi vệ sinh ga trải giường.

5 2d66
Chỉ cần một lớp ga trải giường là đủ để bạn có thể ngủ ngon trên chiếc giường của mình

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *