Độc đáo ngôi nhà hữu cơ với kiến trúc đan xen tầng lớp

Ba yếu tố chính gồm các khối hộp, cây xanh và nếp gấp tạo nên sức hút kỳ lạ của ngôi nhà hữu cơ ở quận Otsuka (Tokyo, Nhật Bản). Công trình được thiết kế theo kiểu kiến trúc đan xen tầng lớp, khác hẳn với nhà ở thông thường.

a1 7581
Ngôi nhà hữu cơ của kiến trúc sư Akihisa Hirata tọa lạc trên mảnh đất hẹp, nằm sâu trong ngõ nhỏ ở quận Otsuka (Tokyo, Nhật Bản) có thể kết hợp chức năng ở với thương mại. Công trình trở thành điểm nhấn kiến trúc của khu vực bởi hình dáng độc đáo.
a2 6971
Ba yếu tố chính gồm cây xanh, nếp gấp và các khối hộp tạo nên sức hút riêng cho ngôi nhà hữu cơ.
a3 381f
Ba yếu tố trên đan xen, hòa quyện giúp toàn bộ kết cấu ngôi nhà liên kết chặt chẽ với nhau thành một thể hữu cơ hoàn chỉnh.
a4 f13b
Ngôi nhà hữu cơ được thiết kế đan xen không gian nội thất và ngoại thất, khác hẳn với kiến trúc nhà ở thông thường với các tầng xây chồng lên nhau.
a5 b500
Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà hữu cơ giống như một chiếc cây có rễ, thân, nhánh và hoa, lá đầy đủ.
a6 86d1
Kiến trúc sư thiết kế khoảng thông tầng lấy sáng tự nhiên và thông gió cho ngôi nhà.
a7 8051
Góc đọc sách, thư giãn ngập tràn nắng gió tự nhiên.
a8 d639
Vách kính không chỉ giúp phân chia các khu vực chức năng một cách linh hoạt, thông thoáng mà còn mang đến vẻ đẹp “sang chảnh” cho ngôi nhà hữu cơ.
a9 2f07
Các khoảng xanh thiên nhiên nơi ban công giúp giảm bớt sự thô cứng của những bức tường bê tông, đồng thời mang lại nét sinh động cho không gian sống.
a10 e342
Thiết kế nhà hữu cơ độc đáo góp phần tạo ra một hệ sinh thái sinh động, hài hòa với cảnh quan thành phố. (Ảnh: Designboom).

Theo Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *