Dạ dày sốt chua ngọt dễ làm mà ngon miệng

Dạ dày lợn sốt chua ngọt là một món ăn dễ chế biến nhưng lại vô cùng ngon miệng, khiến cho bạn tăng cảm giác ngon cơm cho cả nhà. Thay vì sự thanh nhẹ của món dạ dày lợn luộc, hay bạn quá chán với bào tử tiềm tiêu, hoặc là không muốn cứ mãi nhìn thấy sự quen thuộc của dà dày xào dưa chua ở trong thực đơn hàng ngày thì dạ dày lợn quay sốt chua ngọt là một sự lựa chọn cực kỳ tuyệt vời.

Cách làm dạ dày lợn sốt chua ngọt cũng không hề khó, chỉ là bạn cần thêm chút thời gian là được nhé.

da day sot chua ngot Dạ dày sốt chua ngọt dễ làm mà ngon miệng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Dạ dày lợn: 1 cái

– Gừng: 50 g

– Hoa hồi, thảo quả, quế chi: mỗi thứ 3 g

– Hành củ tươi: 50 g

– Rau mùi

– Hành khô: 2 củ

– Tỏi khô: 1/2 củ

– Bột đao

– Dầu ăn

– Gia vị: Dấm, đường, muối, tiêu, tương ớt

Sơ chế nguyên liệu:

– Làm sạch dạ dày lợn bằng cách các bạn bóp muối rồi rửa qua cùng với chút giấm cho hết nhớt.

– Đun sôi nước rồi cho dạ dày vào và chần qua, sau đó cạo cho sạch.

– Rang quế chi, hoa hồi cùng với thảo quả rồi đập cho hơi dập.

– Nướng gừng và nửa số hành bằng than rồi sau đó rửa lại cho sạch rồi lại đập dập.

– Hành tươi làm sạch rồi cắt lấy phần củ trắng rồi dùng dao bổ làm đôi.

– Cà rốt thái thành sợi nhỏ.

Tiến hành thực hiện:

– Cho 2 lít nước vào trong nồi rồi nấu cho sôi, thả hoa hồi, quế chi, thảo quả vào nồi nước cùng với hành và gừng đã được nướng, thêm vào chút giấm và đường, nấu chừng khoảng nửa tiếng thì vớt ra để cho nguội.

– Quay vàng dạ dày sau đó chờ cho ráo bớt mỡ thì thái miếng dài, bản to chừng hơn 1 cm.

– Cho dấm, đường cùng với tỏi, ớt, tương ớt rồi thêm vào chút muối, cùng hòa tan lại với nhau.

– Xào qua cà rốt, cho vào một chút bột đao để tạo được độ sánh, sau đó hãy cho dạ dày vào cùng với hành tươi, đảo đều cho đến khi được thì rắc thêm tiêu và rau mùi thái nhỏ lên là đã hoàn thành.

Dạ dày lợn sốt chua ngọt có được độ cân bằng hoàn hảo giữa vị chua, độ béo ngậy cũng như là vị đậm đà khiến cho món ăn vô cùng thơm ngon. Thêm vào đó, dạ dày lợn được chế biến theo cách này thì sẽ giữ được độ giòn cũng như là không bị dai nên ăn sẽ lại càng ngon hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *