Công dụng làm đẹp từ nước súc miệng

Bạn có thể sử dụng nước súc miệng để chăm sóc da đầu và gót chân đấy nhé!

Trong cuộc sống hiện đại, sử dụng nước súc miệng hàng ngày dường như đã trở thành một thói quen khó bỏ. Đúng như tên gọi của mình, nước súc miệng có tác dụng phòng tránh mảng bám hình thành trên răng, tiêu diệt vi khuẩn và mang lại hơi thở thơm tho cho người dùng. Việc dùng quá nhiều lần trong ngày nước súc miệng đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng nhưng sẽ gây khô miệng do nồng độ cồn trong nước súc miệng khá cao, lâu ngày có thể dẫn đến chứng hôi miệng do niêm mạc bị tổn thương. Lạm dụng nước súc miệng còn khiến khoang miệng bị khô dẫn đến việc vi khuẩn dễ xâm nhập gây các bệnh về răng miệng.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng vào những mục đích làm đẹp khác. Nếu như đang gặp vài vấn đề như nứt nẻ gót chân hay tóc bết dầu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước súc miệng để giải quyết triệt để.

1248 Công dụng làm đẹp từ nước súc miệng

Bạn có thể dùng nước súc miệng để chăm sóc tóc tại nhà.

Ngâm chân

Tương tự với vùng nách, nước súc miệng rất hiệu quả trong việc điều trị hôi chân. Bạn chỉ cần ngâm chân với nước súc miệng 30 phút mỗi ngày để khử mùi. Theo Huffington Post, nếu bạn cho thêm một ít giấm, hỗn hợp kì diệu này sẽ giúp loại bỏ tế bào chết, bởi vì thành phần của nó có tính chất sát trùng và chống nấm.

Trị gàu

Nước súc miệng có tác dụng trị gàu hiệu quả vì nó chứa Eucalyptol kháng nấm, ngăn ngừa nấm gàu phát triển. Theo Lifehacker, cách tốt nhất là dùng hỗn hợp nước súc miệng và nước trắng theo tỷ lệ 1:1, massage da đầu nhẹ nhàng trong 5 phút rồi gội sạch. Tránh xoa lên vùng da bị tổn thương hoặc vết thương hở.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *