Có phạm phong thuỷ không khi thiết kế bếp trên sân thượng?

28/05/2018 08:37

Việc thiết kế bếp nấu trên sân thượng của một ngôi nhà hiện đại hiện đang được nhiều gia đình áp dụng, Song, vấn đề được đặt ra ở đây là liệu cách thiết kế này có phạm vào các nguyên tắc phong thuỷ nhà ở hay không?

Thông thường, không gian sân thượng của ngôi nhà sẽ được các gia chủ tận dụng làm sân phơi hoặc trồng cây xanh, tạo thành khu thư giãn tươi mát cho gia đình. Trong thiết kế hiện đại, sân thượng còn là nơi để thiết kế bếp nấu, nhằm tránh mùi thức ăn ám vào các không gian sinh hoạt khác trong nhà. Song, liệu cách thiết kế phá vỡ truyền thống này có phạm phải vấn đề về phong thủy nhà ở hay không?

thiết kế bếp trên sân thượng
Hoàn toàn có thể thiết kế bếp trên sân thượng, song, nên có sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy.

Bếp trong phong thủy là không gian tượng trưng cho nguồn tài lộc, sức khoẻ, vì vậy, cần phải đặt tại vị trí vượng khí trong nhà ở. Trong khi nguồn sinh khí càng lên cao càng bị giảm đi, do đó, một số chuyên gia phong thủy cho rằng, việc đặt bếp nấu ở sân thượng là không nên, sẽ không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Trong thiết kế truyền thống, bếp thường được đặt ở tầng trệt và vị trí này hiện vẫn chiếm tới 90% trong lối bố trí không gian nội thất của các công trình hiện đại.

Việc thiết kế bếp trên sân thượng có ưu điểm là vừa giúp gia chủ tận dụng được không gian lý tưởng, vừa có thêm nơi thư giãn, ăn uống thoải mái với góc nhìn thoáng đãng. Còn bếp khi đặt ở dưới thấp lại có nhược điểm là bí và gây mùi cho các không gian sinh hoạt khác.

Theo phong thủy hiện đại, bếp nấu hoàn toàn có thể đưa lên trên sân thượng nếu gia chủ muốn. Song, việc làm này cần phải có sự tư vấn thêm từ phía chuyên gia để đảm bảo tuân theo đúng các nguyên tắc phong thủy nhà ở.

LEAVE A REPLY