Chua chua cay cay gỏi thịt bò kiểu Thái

Món gỏi này có vị chua chua, cay cay, thịt bò mềm quyện lẫn với mùi nếp rang, có thể làm món nhậu để làm dịu mát cơn nóng mùa hè

IMG 4217 Chua chua cay cay gỏi thịt bò kiểu Thái

1. Nguyên liệu

– 2 miếng thịt bò mềm, khoảng 500g
– 1 bát nhỏ gạo nếp
– 1 quả chanh
– 1 củ hành tây
– 1 củ hành tím
– 3 quả ớt
– 1 vài mớ rau húng, rau thơm
– Nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn, giấm.

2. Cách làm:

– Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng giấy lau khô, quay ngược đầu cán dao đập trên bề mặt cho thịt được mềm.

– Sau đó ướp thịt với một ít muối, tiêu và dầu ăn rồi để trong 1 tiếng cho thấm

– Gạo nếp vo sạch để ráo.

– Đun nóng chảo, cho gạo nếp vào rang vàng, giã hơi nát để làm thính

– Hành tây cắt nhỏ, ngâm với giấm, đường và ít đá lạnh cho hành được giòn. Ngâm hành trong khoảng 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

– Hành tím cắt nhỏ, phi vàng với dầu ăn rồi đổ ra bát

– Rau húng rửa sạch, thái nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn cho thịt bò vào áp chảo để thịt xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn hồng ( bạn có thể nướng thịt trên lửa than thì thịt sẽ thơm hơn).

– Thái thịt bò ra thành những thanh nhỏ.

– Cho thịt vào bát, vắt chanh rồi trộn đều lên.

– Cho hành tây, hành tím đã phi vàng, thính gạo, rau húng, ớt cắt nhỏ vào trong bát thịt bò rồi trộn đều lên.

– Khi trộn, bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị.

Theo Ngôi Sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *