Chú ý với 7 loại trái cây gây nóng trong người khi ăn vào mùa hè

Trong xoài chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng là một loại quả có tính nóng. Nếu ăn quá nhiều có thể nổi mụn và mẩn ngứa.

Mùa hè là thời điểm nở rộ của nhiều loại trái cây. Tuy nhiên, không phải loại quả nào cũng giúp bạn giải nhiệt. Dưới đây là 7 loại quả gây nóng khi ăn mùa hè.

1
Nhãn

Nhãn là loại quả được rất nhiều người ưa thích, bởi vị ngọt và thơm nồng. Nhưng ăn nhiều nhãn sẽ khiến bạn nóng trong, gây mụn nhọt, mẩn ngứa. Đặc biệt, phụ nữ có thai không nên ăn quá nhiều nhãn để tránh tổn hại đến thai nhi và có thể dẫn tới sảy thai.

2
Mận

Mận là loại quả chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, mận có tính nóng, nên nếu bạn ăn nhiều sẽ gây nóng trong, phát ban, mụn nhọt…

3
Vải

Vải là loại quả rất phổ biến trong mùa hè. Vải có tính nóng, nên nếu ăn nhiều rất dễ nổi mụn, rôm sảy, nóng trong. Ngoài ra, vải còn chứa nhiều đường glucose, nếu ăn liên tục, sẽ khiến máu hấp thụ một lượng đường lớn, vượt quá khả năng chuyển hóa của gan, dễ gây ra hiện tượng say vải.

7 loai trai cay gay nong trong nguoi khi an vao mua he 2 Chú ý với 7 loại trái cây gây nóng trong người khi ăn vào mùa hè
Vải là loại quả có tính nóng, ăn nhiều có thể gây hiện tượng say vải

4
Na

Na được nhiều người ưa thích và nhầm tưởng là quả có tính mát, nhưng thực ra na lại là một trong số các loại quả gây nóng cho cơ thể vì vậy bạn nên ăn ít loại quả này để bảo vệ sức khỏe của mình.

5
Xoài

Trong xoài chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng là một loại quả có tính nóng. Nếu ăn quá nhiều có thể nổi mụn và mẩn ngứa.

6
Mít

Ăn mít vào mùa hè nắng nóng có thể gây ra mụn nhọt, nóng trong người. Vì thế, dù có muốn ăn thì cũng không nên ăn nhiều cùng lúc, tốt nhất nên hạn chế, nhất là khi tiết trời oi bức.

7 loai trai cay gay nong trong nguoi khi an vao mua he 3 Chú ý với 7 loại trái cây gây nóng trong người khi ăn vào mùa hè
Nên hạn chế ăn mít khi thời tiết oi bức

7
Sầu riêng

Hàm luợng protein, glucid, lipid của sầu riêng đều cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Sầu riêng có tác dụng kích thích, tăng cường khả năng sinh dục, lọc máu và trừ được giun sán. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sầu riêng (trên 150gr/ngày) vì sẽ gây bứt rứt trong người, dễ sinh mụn nhọt. Không nên ăn sầu riêng khi uống bia rượu vì dễ sinh nhiệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *