Chăm sóc tóc xoăn sao cho đúng

Nhiều quý cô thường thích để tóc xoăn nhưng lại chưa biết cách chăm sóc tóc đúng cách dẫn đến tình trạng tóc hư tổn.

Tóc xoăn là kiểu tóc mà rất nhiều quý cô yêu thích vì nó mang đến vẻ đẹp quyến rũ nhưng vẫn rất thanh lịch và nổi bật. Tóc xoăn vốn cầu kỳ hơn tóc thẳng rất nhiều thế nhưng hiệu ứng nó mang lại cũng rất ấn tượng. Có rất nhiều kiểu tóc xoăn dành cho các độ dài của tóc. Với mái tóc ngắn chúng ta có thể làm xoăn nhưng để tạo nhiều kiểu thì bạn nên nuôi cho tóc dài một chút.

Tóc xoăn mùa Thu/Đông năm nay mới lạ hơn các năm trước đây rất nhiều. Kiểu tóc uốn sóng to bồng bềnh vẫn được nhiều quý cô ưa chuộng, bên cạnh đó, kiểu tóc xoăn dập, xoăn sóng nhỏ lại rộ lên như một trào lưu được nhiều người quan tâm. Giờ đây, kiểu tóc xoăn đã trở nên phổ biến và được nhiều phụ nữ hiện đại lựa chọn.

Thế nhưng việc chăm sóc tóc xoăn đúng cách không hề dễ dàng và cũng tốn rất nhiều công sức vì tóc xoăn được tạo nên từ các loại hóa chất và dụng cụ uốn xoăn nên những lọn tóc xoăn đẹp lại rất dễ bị khô.

toc12 Chăm sóc tóc xoăn sao cho đúng

 Mái tóc xoăn được nhiều quý cô yêu thích.

 Dưới đây là những cách để quý cô có một mái tóc xoăn bồng bềnh và bóng mượt:

Hạn chế dùng máy sấy và để tóc khô tự nhiên

Để mái tóc xoăn tạo nếp nhiều quý cô đã sử dụng mái sấy. Mái tóc chịu nhiệt độ cao thường có hiện tượng giòn, gãy. Vì thế, bạn hãy hạn chế sử dụng máy sấy và chỉ dùng khi thực sự cần thiết.

laukho Chăm sóc tóc xoăn sao cho đúng

Khi gội đầu xong bạn hãy để mái tóc khô tự nhiên. Không nên dùng khăn vò tóc mà thấm tóc nhẹ nhàng để tránh gây tình trạng rối tóc.

Lựa chọn lược thưa để chải

Với quý cô có mái tóc xoăn thì nên lựa chọn lược thưa thay vì lược răng nhỏ để chải tóc vì chiếc lược răng thưa sẽ dễ dàng giúp gỡ rối tóc đồng thời hạn chế rụng tóc. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên chải tóc 1 – 2 lần mỗi ngày và không chải tóc khi tóc còn đang ướt nhé!

chaitoc Chăm sóc tóc xoăn sao cho đúng

Cắt tỉa tóc thường xuyên

Phần đuôi của mái tóc xoăn thường dễ bị khô và chẻ ngọn. Vì thế, để mái tóc luôn đẹp bồng bềnh bạn hãy thường xuyên cắt đi phần tóc xấu ở đuôi tóc. Cắt tóc cũng chính là một phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả.

Massage tóc của bạn 1 tuần/lần

Sau 1 tuần làm việc căng thẳng, bạn nên dành thời gian vào việc massage cho mái tóc của mình. Cách massage như vậy vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái, giúp lưu thông máu và tóc cũng mọc tự nhiên hơn. Bạn có thể massage theo những cách sau:

– Quấn từng lọn tóc vào ngón tay cho tới khi cách chân tóc khoảng 1,5cm rồi nhẹ nhàng giật tóc lên theo chiều thẳng đứng. Thực hiện như vậy nhiều lần với nhiều lọn tóc.

ms Chăm sóc tóc xoăn sao cho đúng

– Dùng 5 đầu ngón tay để massage da đầu bằng cách miết chầm chậm các ngón tay về phía đỉnh đầu. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 đến 20 lần.

– Dùng 5 ngón tay đặt vào chân tóc và nhẹ nhàng day theo vòng tròn nhỏ. Sau 1 phút lại chuyển sang vị trí khác.

Hạn chế dùng tay vuốt tóc

Nhiều quý cô thường thích xõa tóc để lộ những lọn tóc xoăn đẹp đẽ và vuốt mái tóc của mình. Thế nhưng việc dùng tay vuốt tóc sẽ khiến dầu ở tay chạm lên tóc khiến mái tóc nhanh bẩn và mất nếp.

vuottoc Chăm sóc tóc xoăn sao cho đúng

Chọn gầu gội, dầu xả đúng cách

Đây là một điều rất quan trọng với quý cô sở hữu mái tóc xoăn. Với mái tóc xoăn dễ bị hư tổn, kem xả không chỉ giúp tóc bóng mượt, mà còn bảo vệ bạn khỏi mọi tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến mái tóc của mình.

Ngoài ra, mái tóc xoăn cũng sẽ dệ dàng nghe theo lời bạn hơn khi không bị hư tổn. Vì khi đó, tóc không bị chẻ ngọn, cũng như tóc có độ cong đều nhau hơn.

Theo Tri thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *