Cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm ngọt thơm

Cánh gà chiên là món ăn dễ làm lại được nhiều người yêu thích. Với món cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm bên ngoài và ngọt thơm bên trong

Cánh gà chiên là món ăn dễ làm lại được nhiều người yêu thích. Với món cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm bên ngoài và ngọt thơm bên trong như thế này, bạn sẽ không chỉ chinh phục được dạ dày của các anh xã đang muốn lai rai mà cả những bé con nhờ dáng vẻ giống như “chiếc kẹo” rất đáng yêu.

canhgataycamchien1 Cánh gà tay cầm chiên xù giòn rụm ngọt thơm

Nguyên liệu:

– 5 cái cánh gà (phần gốc sát cánh gà)
– 2 quả trứng
– 1 bát con nước chấm bột chiên giòn
– 1 muỗng canh bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ
– Gia vị: Nước sốt cà chua

Cách làm:

Bước 1:

Cánh gà rửa sạch, dùng dao cắt gân xung quanh phần gốc cánh, sau đó dồn thịt và da gà về phía đầu cánh. Lúc này thịt sẽ dồn về phía đầu xương, phần xương còn lại sẽ không còn thịt bám lại nữa.
Làm tương tự với những cánh gà còn lại.

Bước 2:

Đầu tiên, đập trứng ra bát, đánh tan. Sau đó lần lượt nhúng phần gốc cánh gà ngập trong bát trứng lần thứ nhất, kế đó lăn qua lớp bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng lần thứ hai rồi kết thúc bằng lớp bột chiên xù bên ngoài. Dùng tay bóp nhẹ xung quanh giúp tăng độ kết dính của phần bột xù vào gốc cánh gà.

Bước 3:

Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt cánh gà. Tốt nhất bạn nên chọn chảo nhỏ nhưng sâu lòng giúp bạn tiết kiệm được dầu hơn. Chờ dầu sôi thì lần lượt thả từng phần cánh gà vào chiên. Ban đầu bạn chiên trên lửa nhỏ trong khoảng 8 phút hoặc hơn tùy thuộc vào phần thịt cánh nhiều hay ít. Khi cánh gà bắt đầu vàng nhẹ thì tăng lửa, rán tiếp trong vòng 4 phút và đảo liên tục là được.

Gắp cánh gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Dùng giấy bạc bọc phần tay cầm để tiện dụng và vệ sinh hơn khi thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *