Cách nấu chè ngô

Chè ngô ăn chung với nước cốt dừa chắc chắn sẽ ngon tuyệt

Nguyên liệu:

– 4 ngô đều hạt
– 1 lạng đường
– 2 thìa súp bột năng/bột béo
– Cốt dừa

chengo Cách nấu chè ngô

Cách làm:

Bước 1: Ngô rửa sạch, luộc chín, vớt ra để ráo. Lột bỏ vỏ và râu ngô.

– Dùng dao gọt dọc theo bắp ngô để lấy hạt. Lần đầu gọt sâu nửa hạt, lần hai gọt sát lõi. Lọc nước ngô để loại bỏ râu và mày.

Bước 2: Cho ngô đã gọt nhỏ vào đun nhỏ lửa cho thật mềm và thơm. Cho đường vào đun sôi kỹ để ngô ngấm ngọt.

– Hòa loãng bột năng với nước lã và đổ đều vào nồi ngô, vừa đổ vừa khoắng nồi nước nóng cho khỏi vón cục, đun sôi tiếp khoảng một phút đến khi nước sánh, trong là được.

(Theo Ngôi Sao)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *