Cách khử mùi hôi thảm bằng nguyên liệu rẻ tiền, sẵn có trong bếp

Thời tiết nồm ẩm khiến thảm nhà bạn phát ra mùi hôi khó chịu. Với bí quyết khử mùi hôi thảm mà Dothi.net chia sẻ dưới đây, chiếc thảm nhà bạn sẽ thơm tho trở lại ngay tức khắc.

Thông thường, mọi người ít khi áp dụng cách khử mùi hôi thảm này mà thường lựa chọn phương án mua một chai bột khử mùi thảm sẵn có. Tuy nhiên, thay vì tiêu tốn hơn 100.000 đồng để mua về một lọ hóa chất với những thành phần kỳ lạ, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong bếp để tự làm bột khử mùi thảm.

r1 15181506263136933 8e4a
Baking soda không chỉ có tác dụng làm sạch thảm mà còn giúp khử mùi cực tốt. Hơn nữa, baking soda còn rất rẻ tiền và dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa.

Những nguyên liệu cần có:

– 1/2 chén borax.

– 1/2 chén baking soda.

– 30 giọt tinh dầu hoặc một thìa cà phê quế.

3 e776
Những nguyên liệu cần có để làm bột khử mùi thảm.

Cách làm bột khử mùi hôi thảm

4 9f43
Trộn bột baking soda với borax trong hộp thủy tinh.
5 3acd
Bạn cho 1 thìa cà phê bột quế hoặc 30g giọt tinh dầu quế vào hỗn hợp này. Nếu bạn không thích mùi quế thì có thể thay thế bằng tinh dầu đinh hương hoặc tinh dầu cam. Dùng đũa khuấy đều lên để hỗn hợp không bị vón cục.
6 d232
Chúng ta thu được hỗn hợp bột khử mùi thảm rất tiện dụng.
7 f85f
Bạn rắc hỗn hợp bột trên lên thảm, để khoảng 20 phút trước khi hút bụi.
8 a183
Dùng máy hút bụi hút sạch bột baking soda trên thảm.

Lưu ý:

– Không dùng quế hay đinh hương để khử mùi thảm có màu sáng vì sẽ làm ảnh hưởng đến màu thảm. Bạn có thể kết hợp tinh dầu đinh hương với bột quế để tạo nên sự kết hợp hương thơm độc đáo.

– Không sử dụng tinh dầu quế, đinh hương hay bột quế nếu trong gia đình bạn có người nào đó nhạy cảm với mùi hương. Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng baking soda.

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *