Bị sốt virus thì nên ăn gì ?

Không chỉ làm giảm buồn nôn mà gừng còn là một chất chống viêm có tác dụng ngang với thuốc chống viêm được chỉ định để hạ sốt.

Khi bạn bị ốm, sẽ không muốn ăn uống gì cả vì vị giác hoạt động kém đi. Thế nhưng bạn vẫn cứ phải ăn để kéo lại năng lượng cho cơ thể mình và giúp giảm sốt, đánh bay virus.

Nước dừa

Là loại thức uống rất bổ dưỡng, ngày thường uống đã tốt và những ngày bị ốm lại càng tốt hơn.

Bởi vì nước dừa có chất điện phân cao, đặc biệt là kali có thể tái tạo lại cơ thể chống lại virus. Thêm nữa là chất oxy hóa tự nhiên có trong nước dừa sẽ làm cơ thể bạn khỏi ốm nhanh hơn.

Salad trộn sữa chua đậu nành

sot virus nen an gi tieudungplus 2 Bị sốt virus thì nên ăn gì ?

Món ăn này là phương thuốc chữa cảm cúm hiệu quả của người Ấn. Nó rất tốt cho đường ruột và dạ dày khi chữa vi khuẩn có lợi probiotic và nó vô cùng dễ tiêu hóa.

Món salad độc đáo này được chế biến từ loại sữa chua cũng hết sức độc đáo, sữa chua đậu nành. Nguyên liệu để trộn salad thường có dưa leo, cà rốt, cà chua, hành tây, đu đủ… kèm thêm đó là các loại rau thơm và gia vị cần thiết.

Súp hoặc cháo gà

Món ăn này giúp bạn bù nước và phục hồi điện giải rất tốt. Trong khi gà chứa lượng protein thì gạo lại giúp cung cấp calo cho cơ thể.

Ngoài ra, súp, cháo gà làm dịu cơn đau cổ họng và làm thông tắc mũi giúp bạn dễ thở hơn.

Tỏi

Đã được dùng trong nhiều thế kỷ để điều chế thuốc và dùng trong y học cổ truyền. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy những người ăn tỏi thường xuyên sẽ ít ốm đau cảm cúm hơn những người khác 70%.

Những người ăn nhiều tỏi cũng khỏi bệnh nhiều hơn 3,5 lần so với người khác.

Trà gừng

Không chỉ làm giảm buồn nôn mà gừng còn là một chất chống viêm có tác dụng ngang với thuốc chống viêm được chỉ định để hạ sốt.

Thêm vài lát gừng vào cốc trà nóng. Chất tannin trong trà và chất chống viêm trong gừng sẽ sát mọi vi khuẩn virus trong cơ thể bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *