Bí quyết làm sạch cửa kính cực nhanh đón năm mới đến

Chỉ với những bí quyết làm sạch cửa kính đơn giản dưới đây, những vết bẩn trên mặt kính dù lớn hay nhỏ cũng sẽ bị đánh bay.

Cũng như các vật dụng bằng kính khác, cửa kính tạo cảm giác ngôi nhà rộng và sáng hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, cửa kính sẽ bị bám bẩn, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của chất liệu này. Với những bí quyết làm sạch cửa kính đơn giản dưới đây, những vết bẩn nhỏ hay lớn sẽ không còn là vấn đề.

1. Dùng giấm

lan dau bat mi cach 6932
Giấm có khả năng làm sạch và làm sáng đồ vật rất hiệu quả. Cách sử dụng giấm để làm sạch cửa kính như sau: Dùng một miếng vải nhung thấm vào giấm và lau lên cửa. Vết bẩn bám trên kính sẽ nhanh chóng bị đánh bay và cửa kính sẽ sáng bóng như mới.

2. Dùng rượu

lan dau bat mi cach aca1
Có tác dụng tương tự như giấm, rượu sẽ loại bỏ vết bẩn trên cửa kính chỉ trong nháy mắt. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm thấm vào rượu trắng và lau lên cửa kính hay các vật dụng bằng kính.

3. Dung dịch rửa móng tay

lan dau bat mi cach 180e
Bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt dung dịch rửa móng tay lên mặt kính và dùng khăn giấy lau sạch. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các vết bẩn cứng đầu cũng bị đánh bay tức thì.

4. Báo cũ

lan dau bat mi cach 1c9d
Đừng vội vứt đi những tờ báo cũ. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch cửa kính. Cách làm như sau: Thấm nước hơi ẩm tờ báo rồi lau hết bị bám trên kính, sau đó lau lại bằng vải mềm một lần nữa.

5. Muối

lan dau bat mi cach b621
Nếu cửa kính bị mờ do nước mưa bắn vào, bạn có thể bỏ một ít muối vào một mảnh vải và bọc lại, sau đó dùng bọc này lau qua lau lại mặt kính cho đến khi mặt kính sáng trở lại.

6. Cát

lan dau bat mi cach 03bd
Nếu cửa kính bị bẩn do vôi hoặc sơn tường, bạn hãy dùng khăn ướt trộn với một ít cát rồi lau vài lần để loại bỏ vết vôi, sơn.

Theo Khám phá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *