Bí quyết bài trí phòng tắm nhỏ trở nên đáng yêu hơn

Những bí quyết bài trí phòng tắm nhỏ dưới đây không chỉ giúp phòng tắm trở nên gọn gàng, tiện nghi mà còn đáng yêu hơn rất nhiều.

Sử dụng tông màu trung tính

Trong một không gian phòng tắm nhỏ, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn nên sử dụng nhưng màu như pastel, trắng hoặc gam màu trung tính để tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn.

20171218081654297724 8408
Các màu sắc được kết hợp khéo léo sẽ giúp tổng thể trở nên hài hòa hơn

Tuy vậy, bạn không nên sử dụng những màu sắc quá tương phản nhau trong phòng tắm nhỏ mà cần kết hơp chúng một cách hài hòa. Ở những khu vực như tường hay cửa ra vào, hãy sử dụng tông màu sáng để “ăn gian” diện tích cho phòng tắm nhỏ.

Tận dụng triệt để sắc trắng đơn giản

20171218081654297711 be4c
Màu trắng là màu sắc phổ biến được dùng trong trang trí nhà, nhất là những không gian
chật hẹp

Trong trang trí nhà nói chung và đặc biệt là trong những không gian nhỏ, màu trắng luôn được sử dụng nhiều nhất. Đối với phòng tắm có diện tích hạn chế, bạn nên tận dụng tối đa sắc trắng đối với những vật dụng như bồn rửa mặt, bồn tắm…

Giữ cho căn phòng luôn ngập tràn ánh sáng

Ánh sáng là nhân tố quan trọng trong việc tạo nên sự ấn tượng tổng thể về không gian. Dù trong phòng khách hay phòng tắm, ánh sáng sẽ giúp mở rộng không gian một cách hiệu quả, góp phần tạo ra bầu không khí ấm áp và thoải mái. Hơn nữa, một căn phòng đủ sáng sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh cá nhân hơn. 

Sử dụng cửa đi mở trượt

20171218081654297746 0b83
Phòng tắm nhỏ sẽ trở nên rộng rãi hơn nếu bạn sử dụng cửa trượt

Cửa trượt có thiết kế đơn giản, không chiếm diện tích nên được coi là giải pháp lý tưởng cho phòng tắm nhỏ. Hơn nữa, cánh cửa trượt còn rất linh động, thuận tiện tỏng sử dụng và tạo điểm nhấn cho bất cứ không gian nào.

Không gian lưu trữ đồ trong phòng tắm nhỏ

20171218081654297777 467f
Nếu phòng tắm quá nhỏ, bạn nên loại bỏ hết những vật dụng không cần thiết

Với phòng tắm nhỏ, bạn sẽ không có nhiều không gian cho các kệ kê đồ. Vì thế, bạn nên tận dụng không gian bên dưới bồn rửa để trữ đồ. Nếu có thể, hãy loại bỏ tất cả những vật dụng không cần thiết trong phòng tắm nhà bạn. Những giải pháp này sẽ giúp không gian phòng tắm nhỏ thêm rộng rãi hơn.

Đừng quên gương

Gương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong trang trí nội thất. Gương cũng là giải pháp lý tưởng đối với những không gian nhỏ, hẹp, trong đó có phòng tắm. Với gương được đặt trên bồn rửa, bạn nên chọn loại có kích thước lớn hơn bình thường. Phòng tắm nhỏ nếu có gương và ánh sáng chan hòa sẽ trở nên lung linh, cao rộng hơn rất nhiều.

cach su dung khong g bacd
Gương sẽ giúp phòng tắm sáng rộng và lung linh hơn

Kích thước của đồ dùng trong phòng tắm

Với phòng tắm nhỏ, việc lựa chọn đồ dùng nào cũng phải được cân nhắc kỹ càng để đảm bảo kích thước của chúng phù hợp với không gian. Bạn không thể lắp đặt một chiếc bồn tắm chiếm nửa diện tích phòng tắm. Khi đó, cabin tắm là lựa chọn tuyệt vời đối với không gian nhỏ nhưng lại không thuận tiện cho những gia đình có con nhỏ. Vì thế, bồn tắm góc là lựa chọn tối ưu hơn cả. Bên cạnh đó, bạn không nên làm nhà vệ sinh quá rộng hay mua sắm nhiều chậu rửa nếu sở hữu phòng tắm có diện tích khiêm tốn.

goi y tuyet voi bo t e14f
Bồn tắm góc là lựa chọn tối ưu cho phòng tắm nhỏ

Theo Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *