Bánh ướt cuộn chả tôm chiên cực ngon

Lạ miệng với bánh cuốn được biến tấu…

Nguyên liệu

– 500g bánh ướt
– 300g tôm đất
– 150g cá thác lác
– 1 quả trứng vịt
– Vài củ hành tím
– Rau sống ăn kèm
– Chanh tươi, ớt sừng băm, tỏi băm

229banhcuonchatom Bánh ướt cuộn chả tôm chiên cực ngon

Thực hiện

– Quết tôm thật mịn, cho cá thác lác vào quết đều. Cho tiếp lòng đỏ trứng vịt vào, nêm hạt nêm từ thịt, tiêu, hành tím băm, quết thật dai.

– Cắt bánh ướt kích thước khoảng 7 x 7cm. Gỡ bánh ra trải lên khay, cho nhân tôm vào giữa, gói lại thành từng miếng vuông.

– Xếp bánh vào xửng hấp vừa chín.

– Đun nóng một chút dầu, cho cuốn bánh ướt vừa hấp vào chảo chiên vừa cháy cạnh.

– Pha nước cốt chanh với nước mắm ngon, đường sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Cho ớt và tỏi băm vào.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *