Bài trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Mão

22/06/2018 10:57

Phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng xét theo quan điểm phong thủy. Bài trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Vậy người tuổi Mão cần bài trí nội thất phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy?

Những người tuổi Mão sinh năm: 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão)…

Tân Mão

Gia chủ tuổi Tân Mão (sinh năm 1951) thuộc mệnh Mộc. Do vậy, những người sinh năm Tân Mão nên lựa chọn màu xanh dương (tượng trưng cho hành Thủy) để bài trí cho phòng ngủ của mình bởi Thủy sinh Mộc để rước may mắn, tài lộc cho bản thân cũng như cho gia đình. Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Tân Mão cũng có thể chọn màu xanh lá cây (tượng trưng cho hành Mộc) là màu của bản mệnh khi bài trí phòng ngủ.

bài trí phòng ngủ cho người tuổi Mão
Những người sinh năm Tân Mão có thể chọn màu xanh lá cây để bài trí phòng ngủ.

Tuy nhiên, cần tránh sử dụng màu trắng (thuộc hành Kim) bởi Kim khắc Mộc hoặc màu tím, đỏ, cam, hồng (thuộc hành Hỏa) bởi Mộc sinh Hỏa, điều này sẽ làm tiêu hao yếu tố Mộc khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ, tiền bạc thất thoát.

Quý Mão

Người tuổi Quý Mão (sinh năm 1963) thuộc mệnh Kim, do vậy màu nâu hoặc màu vàng sậm (là màu của hành Thổ) bởi Thổ sinh Kim để mang lại nhiều vận khí tốt vào nhà, giúp phát triển về tiền tài và công danh sự nghiệp. Ngoài ra, gia chủ sinh năm 1963 cũng có thể lựa chọn màu trắng là màu của bản mệnh để bài trí phòng ngủ.

Tuy nhiên, cần tránh sơn phòng ngủ các màu thuộc hành Hỏa như tím, cam, đỏ, hồng vì Hỏa khắc Kim, đồng thời cần tránh các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh dương vì Kim sinh Thủy nếu không muốn tiền bạc bị thâm hụt, sức khỏe sa sút, vợ chồng lục đục.

Ất Mão

Những người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 có bản mệnh là Thủy. Theo nguyên tắc phong thủy trong bài trí phòng ngủ thì màu trắng thuộc Kim và màu xanh dương thuộc Thủy sẽ là những màu phù hợp nhất đối với người mệnh Thủy. Do vậy, gia chủ tuổi Ất Mão nên lựa chọn hai màu này là màu chủ đạo cho phòng ngủ của mình.

Ngoài ra, những người tuổi Ất Mão cần tránh các màu nâu (thuộc Thổ) vì Thổ khắc Thủy và màu xanh lá cây (thuộc Mộc) vì Thủy sinh Mộc khi bài trí phòng ngủ để tránh gặp xui xẻo, tiền bạc đội nón ra đi.

Gia chủ Ất Mão nên lựa chọn các đồ nội thất làm từ chất liệu kim loại và đồ trang trí làm từ pha lê hay thủy tinh trong phòng ngủ và trong nhà để gia tăng may mắn, tài lộc cho bản thân.

Đinh Mão

Gia chủ tuổi Đinh Mão (sinh năm 1987)  có bản mệnh thuộc Hỏa. Do vậy, gia chủ nên lựa chọn những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây vì Mộc sinh Hỏa hoặc màu sắc thuộc hành Hỏa như tím nhạt, hồng, đỏ, cam vì đây là màu của bản mệnh. Những màu sắc này sẽ giúp gia đình của người tuổi Đinh Mão luôn được no đủ, đầm ấm và an vui.

Gia chủ sinh năm Đinh Mão nên chọn nội thất bằng gỗ trong phòng ngủ cũng như trong nhà để đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc trong đời sống gia đình và trong sự nghiệp.

Kỷ Mão

Người tuổi Kỷ Mão (sinh năm 1999) thuộc mệnh Thổ, hợp với những màu hồng, đỏ, tím, cam (thuộc Hỏa) vì Hỏa sinh Thổ. Tuy nhiên, những màu này đều tạo cảm giác nóng nên khi sơn nhà, gia chủ cần chọn tông nhạt để đảm bảo sự hài hòa nhưng vẫn giúp gia tăng tiền của, chỉ số hạnh phúc của gia đình. Bên cạnh đó, màu nâu là màu bản mệnh cũng là một lựa chọn lý tưởng để bài trí phòng ngủ cho người sinh năm Kỷ Mão

Gia chủ tuổi Kỷ Mão cần tránh sử dụng màu xanh lá cây (thuộc Mộc) bởi Mộc khắc Thổ và màu trắng (thuộc Kim) vì Thổ sinh Kim để tránh tiền mất tật mang.

Về đồ dùng trong phòng ngủ, gia chủ tuổi Kỷ Mão nên chọn các vật dụng làm từ gốm, đá phong thủy hay sứ để gia tăng may mắn, tiền tài cho bản thân.

Với những kiến thức trên đây, Dothi.net hy vọng gia chủ tuổi Mão sẽ lựa chọn được màu sắc và nội thất phù hợp để bài trí phòng ngủ hợp phong thủy, giúp cuộc sống an vui, tiền bạc rủng rỉnh.

LEAVE A REPLY