Bài trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Hợi

30/05/2018 07:46

Khi thiết kế và bài trí nội thất phòng ngủ cho người tuổi Hợi, bạn cần căn cứ vào năm sinh và bản mệnh của gia chủ. Bởi lẽ, ứng với mỗi tuổi sẽ có cách thiết kế, bài trí khác nhau.

Ất Hợi

Người sinh năm Ất Hợi (1995) có bản mệnh thuộc Hỏa nên đặt giường quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Nam đều được bởi Hỏa kết hợp với Hỏa. Gia chủ tuổi này nên chọn màu rèm và màu sơn phòng ngủ tông xanh nhạt bởi màu này đại diện cho hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Người sinh năm 1995 nên tránh sử dụng nội thất màu đen bởi màu đen thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa, không hề tốt cho gia chủ. 

Quý Hợi

Chủ nhân tuổi Quý Hợi (1983) có bản mệnh thuộc Thủy nên đặt giường quay về hướng Bắc, Tây Bắc hoặc hướng Tây. Màu kim cương rất phù hợp với gia chủ tuổi Quý Hợi. Đây là màu tượng trưng cho hành Kim, Kim sinh Thủy, rất tốt cho người mệnh Thủy. Trong khi đó, sơn nhà hoặc nội thất màu vàng không hợp với chủ nhân tuổi này bởi màu vàng đại diện cho yếu tố Thổ mà Thổ khắc Thủy. 

phong thủy phòng ngủ tuổi Hợi
Người sinh năm Ất Hợi nên chọn tông màu xanh nhạt để bài trí phòng ngủ.

Tân Hợi

Người sinh năm Tân Hợi (1971) có bản mệnh thuộc Kim. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, do đó gia chủ nên đặt giường ngủ quay về hướng Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Những hướng này đều thuộc Thổ, rất hợp với chủ nhân tuổi Tân Hợi. Rèm và màu sơn phòng ngủ nên sử dụng màu nâu, vàng. Các gam màu này tượng trưng cho hành Thổ, phù hợp với người mệnh Kim. Lưu ý là, người sinh năm Tân Hợi nên tránh sử dụng nội thất và sơn nhà màu đỏ bởi màu đỏ thuộc Hỏa mà trong ngũ hành Hỏa khắc Kim. 

Kỷ Hợi

Người sinh năm Kỷ Hợi (1959) có bản mệnh thuộc Mộc nên đặt giường quay về hướng Bắc (thuộc hành Thủy, Thủy sinh Mộc), hướng Đông Nam và hướng Đông (thuộc hành Mộc, Mộc hợp Mộc). Gia chủ tuổi này nên chọn màu đen, xanh đen cho màu sơn và màu rèm phòng ngủ. Bởi các tông màu này đại diện cho hành Thủy, phù hợp với tuổi thuộc hành Mộc. Chủ nhân tuổi Kỷ Hợi nên tránh dùng màu trắng cho tường nhà và đồ nội thất. Màu này thuộc hành Kim mà theo ngũ hành Kim khắc Mộc.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, người tuổi Hợi sẽ lựa chọn được cho mình màu sắc cũng như cách thiết kế, bài trí phòng ngủ hợp phong thủy. Một phòng ngủ hợp phong thủy sẽ góp phần mang lại cho bạn sức khỏe dồi dào, thành công trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY